Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô

TPO - Nhiều năm nay, hạ tầng khu đất dịch vụ Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) luôn trong tình trạng nhếch nhác, chưa hoàn thiện, người dân luôn phải sống trong cảnh thiếu điện, nước sinh hoạt, đe dọa đến sức khỏe, cuộc sống của họ.

Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 1 Không được cấp điện và nước sinh hoạt trong suốt nhiều năm nay là thực trạng của dân cư đang sinh sống ở khu đất dịch vụ Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội). Nhiều hộ phải đi "vay" điện và sử dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người dân.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 2 Theo quan sát tại khu vực, bắt gặp rất nhiều bể nước, giếng khoan ngay trước cửa nhà của người dân tại khu vực này.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 3 Người dân phải dùng nước giếng khoan và có bể chứa riêng.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 4 Tuy nhiên nguồn nước không được sạch, không được đảm bảo. Khu đất còn nằm ngay gần nghĩa trang.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 5 Nói về nước, bà Tuyết, đại diện dân cư cho biếtchia sẻ: “Mỗi nhà ở đây phải tự đào giếng, có 3 nhà dùng chung một cái. Nước giếng bơm lên phải lọc nhưng cũng chỉ để dùng vệ sinh, còn nước ăn uống, nấu nướng phải mua nước bình bên ngoài. Ở đây cứ như này cũng biết chắc là ảnh hưởng đến sức khỏe rồi nhưng cũng phải chịu chứ làm thế nào, bọn trẻ con tắm bẩn ngứa hết”.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 6 Hệ thống điện chẳng chịt, mắc tạm bợ, hiểm họa cháy nổ rất cao.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 7 "Cột điện" tự dựng của người dân ngày giữa đường đi.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 8 Theo bà Tuyết, để mắc điện về khu này rất khó khăn. “Khi mà một chung cư gần đây mọc lên thì có một trạm điện, biến thế ở đó, các hộ dân ở đây cứ thế mà mua thôi 3,500đ/số cứ thế mà dùng nhưng cũng chỉ đun nước và thắp sáng, không thể đun nấu hoặc làm gì khác”, bà Tuyết chia sẻ.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 9  Đường xá quanh khu đất dịch vụ nhem nhuốc.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 10 Hệ thống cống ngầm dang dở, nắp cống mở nguy hiểm ngay giữa đường.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 11 Rác không được xử lý, chất đầy quanh khu vực này.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 12 Ngày 26/11/2018, Ban Quản lý Dự án Đầu Tư và Xây dựng Hà Đông trả lời bằng văn bản rằng sẽ sớm hoàn thành các hạng mục của dự án, trong đó có hạng mục cấp điện, cấp nước, dự kiến xong trước ngày 15/1/2019. Tuy nhiên đến nay, người dân tại khu đất dịch vụ Vạn Phúc, Hà Đông vẫn chưa hề được cấp điện, cấp nước.
Cảnh nhếch nhác tại khu dân cư không điện, không nước ở Thủ đô - ảnh 13 Điều đáng nói, theo bà Tuyết, việc thi công được tiến hành không được quyết liệt, nhiều lần bà gọi điện cho các cấp chính quyền nhưng chỉ nhận được lời “hứa mồm”. “Không biết lời hứa của cán bộ thế nào mà nhiều lần rồi vẫn chưa thấy điện nước đâu. Gần đây nhất là hẹn trong tháng 4, còn bây giờ thì không còn nghe điện nữa.”, bà Tuyết chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng