Cảnh sát PCCC khuyên 'tẩy chay' chung cư mini

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã đề nghị người dân không nên mua chung cư mini vì không đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội
Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội
Ông Định đưa ra lời khuyên trên tại hội nghị giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội diễn ra chiều nay 3/4 về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên địa bàn thời gian qua.

Trả lời câu hỏi về an toàn cháy nổ cho hàng trăm chung cư mini trên địa bàn TP Hà Nội, ông Định cho hay chung cư mini là vấn đề không mới và hiện nay đang có lỗ hổng trong quản lý nhà nước từ vấn đề cấp phép xây dựng, cho thuê, bán… đến PCCC.

“Chính vì vậy các cơ quan nhà nước đang rà soát để đưa ra các quy định quản lý chặt chẽ loại chung cư này. Qua đây tôi cũng đề nghị báo chí khuyến cáo người dân tẩy chay, không mua chung cư mini vì tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ cháy nổ” - ông Định nói.

Tại hội nghị, ông Định cũng thông tin từ đầu năm 2007 đến nay, toàn Hà Nội xảy ra 1.100 vụ cháy, nổ, khiến 24 người chết, 18 người bị thương, thiệt hại ước tính hơn 600 tỉ đồng. Địa bàn cháy tập trung chủ yếu ở các quận nội thành và chủ yếu ở các doanh nghiệp tư nhân, nhà dân. Số vụ cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng về người, tài sản chỉ chiếm 2%-3% nhưng thiệt hại chiếm đến 90%.

Theo Pháp luật TP.HCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng