Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố

Chỉ sử dụng màu hồng và màu xanh, hai căn nhà rộng 226.0 m2 ở Thâm Quyến, Trung Quốc nổi bật như hai bức tranh đầy nghệ thuật.

Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 1 Wutopia Lab được thiết kế bởi Shenzhen Biennale với mục đích phá vỡ bức tường định kiến vô hình giữa thành phố và các làng đô thị tại Trung Quốc thông qua kiến trúc.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 2 Wutopia Lab phản ánh hiện thực khi mọi người vẫn cho rằng phụ nữ vẫn là vai trò chính trong bếp gia đình. Từ đó ý tưởng xây dựng hai căn nhà, màu hồng cho nữ giới và màu xanh cho nam giới được Shenzhen Biennale hướng đến.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 3 Màu xanh lam là biểu tượng của sự sống còn và cạnh tranh. Nội thất bên trong bày các bức tranh của Matisse với các bức tường màu xanh lá cây tương ứng với trần nhà và sàn nhà thể hiện sự nam tính.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 4 Hai căn nhà nổi bật giữa không gian xung quanh.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 5 Căn nhà màu xanh có ba phòng và một nhà vệ sinh công cộng.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 6 Màu hồng thể hiện cho sự nhạy cảm, tinh tế của phụ nữ. Màu xanh và màu hồng ẩn ý cho tính hai mặt giữa nữ giới và nam giới, nhưng đều thể hiện mong muốn cùng nhau tồn tại.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 7 Sự tân trang của hai tòa nhà thu hút rất nhiều sự quan tâm của những người đến tham quan và nhu cầu thuê nhà khác nhau.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 8 Cả hai ngôi nhà là sự khao khát của dân làng trong thành phố khi cố gắng tái sinh vẻ đẹp đô thị giữa các căn nhà có phần xập xệ xung quanh. Nó thể hiện một thái độ sống của tích cực không ngừng đổi mới mình.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 9 Kiến trúc sư tạo ra những lỗ hổng trên tường làm cho các không gian kết nối với nhau một cách tự do.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 10 Sự giao nhau giữa các khoảng trống tạo ra ảo giác như một mê cung.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 11 Ngôi nhà màu xanh sử dụng các thiết kế mái hình tam giác góc cạnh.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 12 Nằm cạnh nhau, hai ngôi nhà như sự bổ trợ và làm nổi bật lẫn nhau.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 13 Ngôi nhà màu hồng nhẹ nhàng hơn với thiết kế hình vuông gọn gàng.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 14 Hai màu sắc lung linh khi đêm về.
Chiêm ngưỡng nhà 'chị em' nổi bần bật giữa phố - ảnh 15 Toàn cảnh thiết kế của hai căn nhà.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng