Chiêm ngưỡng tuyệt tác lâu đài cát đồ sộ, cao kỷ lục thế giới

TPO - Hội tụ nhiều hình thù đầy sáng tạo từ 4000m3 cát, một kiệt tác thế giới thu hút 180 ngàn khách thăm quan. Những nỗ lực của các nghệ nhân được sách kỷ lục thế giới 2017 Guinness ghi nhận.

Lâu đài cát đồ sộ như lâu đài thật
Lâu đài cát đồ sộ như lâu đài thật

Để làm nên công trình kỷ lục, 19 nghệ nhân từ 10 nước đã tới Duisburg, Đức, lao động miệt mài suốt 3 tuần với sức sáng tạo phi thường về đề tài du lịch. Dù nhiều lần bị đổ sập xong họ vẫn gắng làm lại để có công trình ngày hôm nay.

Chiêm ngưỡng tuyệt tác lâu đài cát đồ sộ, cao kỷ lục thế giới - ảnh 1 Lâu đài cát với đủ hình thù, thu hút đông đảo du khách mọi nơi đến chiêm ngưỡng

Tại đây hội tụ đủ các thắng cảnh thế giới:  Vương Cung Thánh Đường Sagrada Familia tại Barcelona, Tây Ban Nha, Cầu Rialto tại Venice, Ý, tượng Nhân Sư khổng lồ ở Giza, tháp nghiêng Pisa, Ý và mộ phần của danh ca Elvis Presley. Sở dĩ lâu đài đồ sộ không đổ sập là nhờ nguyên liệu từ cát thạch anh, chiều cao đo được là 54,73ft (16,68 m), so với kỷ lục trước đó là 14,87 m.

 

Chiêm ngưỡng tuyệt tác lâu đài cát đồ sộ, cao kỷ lục thế giới - ảnh 2 Những nỗ lực của các nghệ nhân được sách kỷ lục thế giới  2017 Guinness ghi nhận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá