Chính quyền đối thoại với dân vụ cản trợ dự án

TP - Ngày 22/5, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Núi Thành tổ chức đối thoại với 11 hộ dân thôn 2, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, để giải quyết những khúc mắc dẫn đến việc người dân nhiều năm qua cản trở thi công dự án nạo vét luồng vào cảng.

> Phó công an xã say rượu, chém chết người
> Nguyên cán bộ CSHS ngang nhiên đi xe tạm giữ của dân?

Các phóng viên đến để thu thập thông tin về buổi đối thoại đã bị chặn cửa, không cho vào. Cuộc đối thoại do ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì.

Ngày 10/5, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Nam với UBND huyện Núi Thành về dự án, các phóng viên cũng không được tham dự.

Theo nhiều hộ dân, việc nạo vét cảng Kỳ Hà gây nứt nhà ở, nhưng họ không được đền bù hay di dời, phải sống trong nguy hiểm. Dự án nạo vét luồng cảng Kỳ Hà được triển khai từ năm 2009, nhưng bị người dân phản đối vì cho rằng đền bù không thỏa đáng, nạo vét ảnh hưởng môi trường, việc đánh bắt cá trên sông.

Tháng 12/2012, dự án phải tăng vốn đầu tư lên 983 tỷ đồng. Cty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà - Chu Lai, chủ đầu tư dự án, cho biết, dự án đã hoàn thành trên 85% khối lượng. Hiện chỉ còn hơn 50.000m3 từ cảng Kỳ Hà đến cảng Tam Hiệp chưa được nạo vét.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá