Choáng “khách sạn” 7 tầng chỉ để nuôi heo

TPO - Trang trại thời cách mạng công nghiệp 4.0 này đủ để nuôi 1.000 con heo nái và cũng là một trong những nơi nuôi heo lớn nhất Trung Quốc.

Choáng “khách sạn” 7 tầng chỉ để nuôi heo - ảnh 1 Khách sạn độc đáo trên ở núi Yaji, tỉnh Quảng Tây thuộc phía tây nam Trung Quốc. Núi Yaji dường như không phải là địa điểm lý tưởng để xây dựng trại chăn nuôi khổng lồ. Do địa hình đường lên núi hẹp, xa làng quê, tòa “khách sạn heo” có tầm nhìn hướng về phía thung lũng với thảm thực vật xanh mướt.
Choáng “khách sạn” 7 tầng chỉ để nuôi heo - ảnh 2 “Khách sạn heo“ do một công ty tư nhân điều hành. Thời gian tới, trang trại chăn nuôi được mở rộng, khi đó, tòa nhà sẽ được xây cao thêm 4 tầng. Nhờ công trình  mà diện tích đất để nuôi heo không nhiều nhưng nuôi được số lượng lớn, ngoài ra mô hình nhà cao tầng cũng giúp tiết kiệm năng lượng.
Choáng “khách sạn” 7 tầng chỉ để nuôi heo - ảnh 3 Nuôi heo theo từng tầng tạo không gian riêng biệt khiến vật nuôi có khoảng không, thường khỏe mạnh, ít bệnh tật. Nhân công thường đi thang máy chăm sóc vật nuôi, thức ăn được dẫn lên các tầng nhờ hệ thống ống, chất thải được hóa lỏng làm phân bón tưới cây cho các trang trại gần đó.
Choáng “khách sạn” 7 tầng chỉ để nuôi heo - ảnh 4 Rất nhiều du khách đã tới đây thăm quan, trong đó có cả các chuyên gia nông nghiệp nước ngoài. Họ nói, rất ấn tượng với mô hình chăn nuôi này. Phía công ty cũng dự kiến sẽ biến nơi này thành điểm du lịch hấp dẫn.

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá