Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“

Tạp chí Business Insider đã lựa chọn ra những công trình kiến trúc ấn tượng nhất thế giới.

Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 1 Tu viện Taktsang Palphug nằm trên vách núi dựng đứng tại thung lũng Paro ở Bhutan.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 2 Tử Cấm Thành là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 3 ...trường ngữ pháp Penleigh và Essendon Grammar ở thành phố Melbourne, Australia.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 4 Ngôi đền Vàng được xây dựng giữa sông Amritsar ở thành phố Amritsar, Ấn Độ.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 5 Kiến trúc hiện đại của trường đại học Bách khoa Hong Kong.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 6 Vẻ bí ẩn và cuốn hút của Thánh đường Las Lajas ở Narino, Colombia.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 7 Kiến trúc sư Antoni Gaudí không thể sống đến khi Vương cung thánh đường Sagrada Família do ông thiết kết được hoàn thành ở Barcelona, Tây Ban Nha.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 8 Nội thất vô cùng ấn tượng trong Vương cung thánh đường Sagrada Família.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 9 Flatiron Building ở thành phố New York là một trong những tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 10 Được xây dựng tại thành phố New York, Woolworth Building là tòa nhà cao nhất thế giới từ 1913 đến 1930.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 11 Nhà thờ hình dải lụa mềm mại ở Onomichi, Nhật Bản.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 12 Nhà thờ Light of Life được bao quanh bởi những cánh rừng xanh mướt ở Seoul, Hàn Quốc.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 13 Nội thất của nhà thờ Light of Life hoàn toàn khác so với bên ngoài.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 14 Tòa nhà chung cư Marina City ở thành phố Chicago, Mỹ, gây ấn tượng với kiến trúc độc đáo. Được xây dựng vào năm 1964, đây là hai tòa nhà đầu tiên được thi công bằng cần cẩu.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 15 Nhà thờ Temppeliaukio được xây ngầm dưới đất ở Helsinki, Phần Lan.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 16 Nhà thời St. George được tạc từ đá nguyên khối từ thế kỷ 12 tại thành phố Lalibela, Ethiopia.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 17 Tòa nhà Turninn ở Reykjavík phản chiếu cảnh đẹp hoang dã ở Iceland.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 18 Kiến trúc của tòa nhà Neue Nationalgalerie như nổi trên không ở thành phố Berlin, Đức.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 19 Ngôi chùa Vàng nằm giữa khu vườn xanh tốt ở thành phố Kyoto, Nhật Bản.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 20 Khung cảnh đẹp như tranh vẽ quanh chùa Bạc ở thành phố Kyoto, Nhật Bản.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 21 Nhà thờ Hồi giáo Djenné ở Mali là kiến trúc bằng bùn lớn nhất thế giới, với sức chứa 3.000 tín đồ.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 22 Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed được xây dựng cách đây 10 năm ở Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 23 Kiến trúc độc đáo của Trung tâm Pompidou ở Paris, Pháp.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 24 Được xây dựng năm 1200, nhà thờ Chartes ở miền bắc nước Pháp là công trình kiến trúc Gô-tích đầu tiên.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 25 Nhà thờ Hồi giáo Blue ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, được xây dựng từ những năm 1600.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 26 Nội thất của nhà thờ Blue gây ấn tượng với 20.000 tấm ngói thủ công.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 27 Lâu đài cổ Neuschwanstein ở vùng Bavaria, Đức, là nguồn cảm hứng cho phim hoạt hình Walt Disney.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 28 Từ đó cho đến nay, loài người đã xây dựng nhiều công trình kiến trúc ấn tượng như Trung tâm Fulton ở thành phố New York, Mỹ….
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 29 Tòa tháp của đài truyền hình trung ương Trung Quốc ở Bắc Kinh có hình dạng như chiếc quần khổng lồ.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 30 Tòa nhà lâu đời nhất thế giới cho đến nay là  Göbekli Tepe ở Thổ Nhĩ kỳ. Các nhà khảo cổ học cho biết nó được xây dựng cách đây khoảng 9500 năm trước Công nguyên.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 31 Machu Picchu là công trình kiến trúc nổi bật nhất của người Inca. Nó được xây dựng vào năm 1450.
Choáng ngợp trước những kỳ quan kiến trúc “đỉnh của đỉnh“ - ảnh 32 Nhà hát lớn ở thành phố Sydney được coi là sứ giả kiến trúc của Australia.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng