Choáng ngợp với thiết kế nhà chọc trời hình chữ U tại New York

TPO - Cuộc đua xây dựng tòa nhà chọc trời ngoạn mục nhất thế giới đã đạt đến những tầm cao mới. Các thiết kế cho toà nhà chọc trời mang tên 'Big Bend’ có dạng tháp mỏng mới đây đã được tiết lộ.

Choáng ngợp với thiết kế nhà chọc trời hình chữ U tại New York

Được mô tả là "tòa nhà dài nhất trên thế giới", các bản vẽ concept của dự án tiết lộ một tòa nhà chọc trời với hình dạng uốn cong. Bên cạnh đó là hệ thống thang máy có thể đi theo đường cong, theo chiều ngang và theo vòng xoắn.

Choáng ngợp với thiết kế nhà chọc trời hình chữ U tại New York - ảnh 1 Thang máy có thể đi theo đường cong, theo chiều ngang và theo vòng xoắn.
Với nỗ lực giải quyết những thách thức của luật quy hoạch tại New York, phòng thiết kế Oiio đã tưởng tượng ra một concept đầy sáng tạo để uốn qua toà nhà Billionaire's Row trên đường 57, New York.

Nhóm thiết kế giải thích: “Điều từng được coi là thách thức lớn nhất trong lịch sử thang máy cuối cùng đã trở thành hiện thực: thang máy đi theo đường cong, theo chiều ngang và theo vòng xoắn. Hệ thống đổi làn cho phép kết nối hai trục trên đỉnh và dưới đáy theo phương nằm ngang để tạo ra một vòng lặp liên tục”.

Choáng ngợp với thiết kế nhà chọc trời hình chữ U tại New York - ảnh 2
Choáng ngợp với thiết kế nhà chọc trời hình chữ U tại New York - ảnh 3

Choáng ngợp với thiết kế nhà chọc trời hình chữ U tại New York - ảnh 4 Tòa "The Big Bend" có chiều cao gần gấp đôi tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay Burj Khalifa của Dubai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá