Chủ đầu tư dự án Đạt Gia Thủ Đức bị tố “ăn bớt” tường

TPO - Sáng nay, 3/10, hàng chục khách hàng kéo đến Công ty Đạt Gia số 20Q, đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM để phản ánh việc chủ đầu tư xây tường chung cư tại dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức mỏng hơn 10cm như đã cam kết.

Khách hàng cho rằng chủ dự án xây tường sai thiết kế ban đầu
Khách hàng cho rằng chủ dự án xây tường sai thiết kế ban đầu

Theo anh T. (ngụ quận Thủ Đức), khi kí kết hợp đồng mua bán, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào quý II/2017, đến thời điểm hiện tại đã trễ hạn bàn giao nhà như chủ đầu tư công ty không thông báo cũng như đưa ra lời giải thích hay xin lỗi.

Cuối tháng 8 vừa qua, một số khách hàng nhận thông báo từ Công ty Đạt Gia căn hộ đã hoàn thiện và yêu cầu khách hàng đến nhận nhà vào lúc 15 giờ 30 ngày 5/9/2017. Tuy nhiên, khi tới đến xem để nhận căn hộ thì khách phát hiện nhiều hạng mục của dự án chưa hoàn thiện. “Theo hợp đồng tường được xây 20 cm, nhưng cư dân phát hiện tường chỉ xây 10 cm. Như vậy chủ đầu tư làm ăn gian dối với khách hàng”, anh T. bức xúc.

Theo khách hàng, họ yêu cầu chủ đầu tư cam kết thời hạn bàn giao nhà, cung cấp hồ sơ pháp lý của dự án, bản vẽ chi tiết  1/500 được phê duyệt của Sở Xây dựng TPHCM, giải quyết về chất lượng căn hộ như tường nứt, tường mỏng; diện tích căn hộ bị tăng, giảm; cửa sổ bị lệch; cam kết bàn giao nhà khi đầy đủ giấy tờ pháp lý, đặc biệt lý giải về việc chủ đầu tư “ăn” 10 cm tường của khách hàng”

Chủ đầu tư dự án Đạt Gia Thủ Đức bị tố “ăn bớt” tường - ảnh 1 Khách hàng tập trung yêu cầu chủ đầu tư giải giải thích thỏa đáng
Giải thích vấn đề này, ông Trần Thế Hà - Tổng Giám đốc Công ty Đạt Gia nói: “Căn hộ chưa hoàn thiện công ty bàn giao cho khách hàng là không đúng, công ty sẽ cố gắng bàn giao nhà đúng cam kết vào ngày 15/10 như thông báo. Về việc chất lượng xây dựng công ty sẽ cho kiểm tra và làm việc lại với bên đơn vị thầu”.

Theo ông Hà, tường theo hợp đồng là xây dầy 20 cm nhưng thực tế chỉ xây 10, 12, 15 cm là công ty sai so với hợp đồng, nhưng về cơ sở kỹ thuật thì không ảnh hưởng đến chất lượng. “Công ty sẽ kiểm tra, tính toán chi phí và bù tiền lại cho khách hàng, về phương thức tính và xử lý công ty sẽ có văn bản trả lời khách hàng trong vòng 6 ngày. Nếu trường hợp khách hàng nào không đồng ý tôi sẽ hoàn tiền”, ông Hà cam kết.

Được biết, dự án Đạt Gia Residence rộng 27.823m2, gồm hai block căn hộ cao 21 tầng, 1 block trung tâm thương mại cao bảy tầng với quy mô 1.034 căn hộ.

Như Tiền Phong đưa tin, tháng 10/2016, dự án này bị cơ quan chức năng yêu cầu ngưng xây dựng để điều tra về việc dự án có hành vi xây dựng sai thiết kế, xây trái phép 1.448,5 m2, sai quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Trong quá trình bị đình chỉ, dự án vẫn thi công dẫn đến tai nạn lao động giàn giáo công trình bị sập khiến 2 người thương vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá