Chủ đầu tư nhà thu nhập thấp “xuống nước”

TP - Trước sức ép của khách hàng, chủ đầu tư dự án nhà thu nhập thấp Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) đã phải miễn tính lãi suất nộp tiền chậm của khách hàng.

Cty CP Đầu tư Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco3 - Chủ đầu tư dự án nhà thu nhập thấp No-10A, No-12-3 thuộc khu đô thị mới Sài Đồng) vừa phát đi thông báo nêu rõ: Sẽ không tính lãi suất với những hộ nộp tiền chậm theo thông báo của công ty. Theo đó, những khách hàng đã nộp tiền phạt lãi suất sẽ được trả lại vào ngày 17-18/1/2014. 

Dự kiến, ngày 25/1, chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà đợt 2 với những hộ đã nộp đủ tiền. Đại diện Hanco3 cho biết, hiện đã có hơn 200 hộ nộp đủ tiền và nhận bàn giao nhà trên tổng số hơn 300 căn hộ đã bán (2 tòa nhà có 420 căn hộ); Ngoài ra, Hanco3 cho biết, vì một số khách hàng nộp chậm tiền nên chủ đầu tư phải trả lãi suất vay ngân hàng hơn 5 tỷ đồng.

Về tiến độ của dự án, bà Trần Ngọc Minh, phụ trách tư vấn quản lý dự án (Hanco3) cho biết, hiện đã lắp đặt xong một số thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy đã đầy đủ; phần sử dụng chung (hành lang, tầng hầm, vườn hoa…) cũng hoàn thiện và đón hơn 20 hộ gia đình tới ở. 

“Vì một số lý do nhập khẩu và kiểm định nên mới chỉ lắp được 3 thang máy, 4 thang còn lại của 2 tòa nhà sẽ xong trước ngày 28/1, theo đúng cam kết với khách hàng”, bà Minh nói. Tuy vậy, anh Tuấn Anh (khách hàng mua căn hộ tại dự án) cho biết: “Dù đã lắp 3 thang máy nhưng vẫn chưa hoạt động. Những hộ tới nhận nhà, lắp đặt nội thất đều phải đi thang bộ. Bốn thang còn lại vẫn chưa biết khi nào sẽ lắp xong”.

Dự án nhà thu nhập thấp do Hanco3 làm chủ đầu tư phát sinh mâu thuẫn khi công ty không bàn giao nhà đúng thời hạn (như hợp đồng đã ký với khách hàng) vào quý II/2013 (Tiền Phong ngày 13/1/2014 đã đưa tin).

Sau đó, chủ đầu tư xin hoãn bàn giao nhà vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, tới hạn dự án vẫn chậm tiến độ; chủ đầu tư còn yêu cầu khách hàng nộp phạt lãi suất chậm nộp tiền (có hộ bị phạt gần 57 triệu đồng). Bức xúc với việc này của chủ đầu tư, khách hàng tiếp tục kéo lên công ty khiếu nại. 

Họ chỉ chấp nhận với điều kiện chủ đầu tư cũng phải nộp phạt chậm tiến độ. Trước áp lực của khách hàng chủ đầu tư phải nhượng bộ không tính lãi suất nộp chậm; tiếp tục xin chậm thời hạn bàn giao nhà, muộn nhất vào ngày 28/1/2014. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá