Chủ dự án hấp dẫn nhất gửi thư lý giải bức xúc của cư dân

TPO - Chủ đầu tư dự án Tràng An Complex (số 1 Phùng Chí Kiên Cầu Giấy, Hà Nội) vừa có những ý kiến chính thức trước phản ánh của cư dân, người mua nhà xung quanh việc thiếu tuân thủ quy định trong quá trình triển khai và hoàn thiện dự án này. Đây là một trong bốn dự án của Hà Nội vừa được vinh danh dự án BĐS hấp dẫn nhất Việt Nam 2016.

Sau khi cư dân phản ánh, hàng rào bao và sân riêng cho 7 căn liền kề đã được đập để xây lùi vào.
Sau khi cư dân phản ánh, hàng rào bao và sân riêng cho 7 căn liền kề đã được đập để xây lùi vào.

Mới đây, trong thông báo công tác triển khai và hoàn thành Dự án Tràng An Complex, ông Trần Văn Cảnh- Tổng giám đốc Cty TNHH Đầu tư Toàn Cầu Tràng An (GP. Invest) chủ đầu tư đã gửi đến khách hàng mua căn hộ tại đây.

Trong văn bản này, chủ đầu tư dự án Dự án Tràng An Complex (số 1 Phùng Chí Kiên Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng: “Thời gian qua, GP. Invest nhận được ý kiến của một số khách hàng chưa hài lòng về vấn đề thiết kế sảnh chung cư của toà nhà căn hộ và khu vực sân trước nhà liền kề. GP. Invest khẳng định, tất cả các hạng mục nêu trên đều được thi công tuân thủ theo đúng hồ sơ thiết kế đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Trong đó có Giấy phép xây dựng số 47/GPXD-SXD và các văn bản liên quan của cơ quan chức năng. Thanh tra xây dựng - Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành thanh tra vào tháng 4/2016, Đội thanh tra quận Cầu Giấy đã kiểm tra vào tháng 2/2017, đều đã có kết luận và biên bản về việc tuân thủ bộ hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và pháp luật hiện hành.

GP. Invest thừa nhận, trong giai đoạn đầu dự án Tràng An Complex vào khai thác cũng nhận thấy có một số bất cập về công tác giám sát thi công và nghiệm thu một số chi tiết kỹ thuật. Vì vậy, GP. Invest đã điều chỉnh rút kinh nghiệm ngay lập tức. Hiện, Cty vẫn đang tiếp tục làm việc với trách nhiệm cao nhất để đảm bảo chất lượng căn hộ cho khách hàng. GP. Invest cho rằng, cùng các nhà thầu vẫn đang tiếp tục làm việc với trách nhiệm cao nhất để đảm bảo chất lượng căn hộ bàn giao nhà cho khách hàng...

“Chúng tôi mong muốn khách hàng nhìn nhận đánh giá chính xác, khách quan những kết quả GP. Invest… không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ lâu dài giữa chủ đầu tư và cộng đồng dân cư”, văn bản nêu rõ.

Chủ dự án hấp dẫn nhất gửi thư lý giải bức xúc của cư dân - ảnh 1 Chủ đầu tư gửi thông báo về những ý kiến chính thức trước những phản ánh của cư dân

Trước đó, nhóm khách hàng là cư dân dự án Tràng An Complex đã phản ánh việc chủ đầu tư GP Invest sai phạm, thiếu tuân thủ quy định pháp luật trong quá trình triển khai, xây sai thiết kế. Cụ thể, trong đơn gửi các cơ quan chức năng, nhóm khách hàng cho rằng, chủ đầu tư dự án, đã chiếm đường nội bộ của dự án để làm cổng, hàng rào bao và sân riêng cho 07 căn liền kề; Tự ý bịt lối vào sảnh chờ thang máy ở tầng 1 tại các tòa nhà CT1, CT2A, CT2B.

Đồng thời, có hành động chiếm dụng lối vào các sảnh này nhằm phục vụ các khu thương mại đang rậm rịch đi vào khai thác kinh doanh. “Chủ đầu tư đã tổ chức buổi đối thoại và xin lỗi cư dân về những bất cập và hứa xây dựng thêm đường đi trong dự án. Hiện họ đã cho đập hàng rào bao và sân riêng của 7 căn liền kề và chúng tôi mong chủ đầu tư thực hiện đúng như danh hiệu họ vừa được nhận là một trong 15 dự án hấp dẫn nhất Việt Nam 2016”, một người dân mua nhà nói.

Tràng An Complex vừa được bình chọn vào top 15 dự án BĐS hấp dẫn nhất Việt Nam 2016. Đây là các dự án dẫn đầu về 5 tiêu chí: Vị trí; Thiết kế; Tiện ích; Tính kết nối; Tính tuân thủ cam kết của chủ đầu tư.

Trong danh sách này Hà Nội chỉ 4 dự án thuộc top 15 gồm: Dự án Mon City Mỹ Đình của HD Mon Holding; Vinhomes Metropolis (Vingroup); Tràng An Complex (GP Invest) và Gamuda Garden (Gamuda Land). Đáng chú ý, trong số này dự án Gamuda Gardens (Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng liên tục dính các lùm xùm, sai phạm bị khách hàng phản ánh trong thời gian qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng