Hà Nội:

Chủ khu đất 434 Trần Khát Chân thông tin về dự án

TPO - Trong lúc đang chờ triển khai dự án, đơn vị có sử dụng tạm diện tích khu vực dự án (khu B số 434 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), làm chỗ tập kết xe máy thi công và là nơi để xe của cán bộ công nhân viên công ty cũng như của khách đến liên hệ công tác.

Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội cho rằng, khu B dự án hiện chỉ là nơi để xe của cán bộ công nhân viên công ty cũng như của khách đến liên hệ công tác.
Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội cho rằng, khu B dự án hiện chỉ là nơi để xe của cán bộ công nhân viên công ty cũng như của khách đến liên hệ công tác.

Báo Tiền Phong nhận được công văn của Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội thông tin phản hồi liên quan đến khu đất có địa chỉ 434 Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Công văn số 123 do Phó tổng giám đốc Đỗ Thị Thanh Thủy, Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội nêu rõ: Công ty Cổ phần công trình giao thông Hà Nội được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt Đầu tư xây dựng giai đoạn 2 (khu B) Văn phòng cho thuê và Dịch vụ thương mại theo Công văn số 5621/UB-XDĐT ngày 26/12/2005.

Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư số: 01121000160 ngày 28/5/2008. Năm 2011 Dự án ĐTXD được Sở Xây dựng Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng số 06/GPXD ngày 19/1/2011. Sau khi có Giấy phép xây dựng, Công ty đã tiến hành triển khai tổ chức thi công dự án và đã gửi thông báo khởi công đến UBND phường sở tại (phường phố Huế) ký ngày 30/5/2011.

Trong thời gian thi công dự án, Viện quy hoạch Xây dựng Hà Nội rà soát lại Quy hoạch công năng sử dụng các ô đất (khu đất) trên địa bàn, trong đó có khu đất tại Khu B – Số 434 Trần Khát Chân vào quy hoạch xây dựng trường học.

Ngày 15/12/2016 tại Thông báo số 503/TB-UBND ngày 15/12/2016, UBND Thành phố Hà Nội đã kết luận: Đồng ý với báo cáo đề xuất của Sở QHKT về việc cập nhật Dự án đầu tư xây dựng công trình Văn phòng và dịch vụ thương mại tại khu B số 434 đường Trần Khát Chân, phường phố Huế, quận Hai Bà Trưng vào Quy hoạch phân khu đô thị H1-4 tỷ lệ 1/2000 và giao cho Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội thực hiện việc cập nhật quy hoạch theo quy định. Sau khi nhận được thông báo số 503/TB-UBND của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, đơn vị đang khẩn trương tiếp tục triển khai dự án.

Hiện nay khu đất 434 Trần Khát Chân do Công ty quản lý thực hiện nghiêm chỉnh về nghĩa vụ tài chính, trả tiền thuê đất hàng năm theo quy định của Nhà nước. “Trong lúc đang chờ triển khai thi công dự án, Công ty có sử dụng tạm diện tích khu vực dự án (khu B số 434 Trần Khát Chân) là đỗ chủ yếu tập kết xe máy thi công và là nơi để xe của cán bộ công nhân viên công ty cũng như của khách đến liên hệ công tác”, văn bản nêu rõ.

Được biết, sau khi báo chí phản ánh, đơn vị cũng đã tháo dỡ toàn bộ mái che tạm ở khu vực dự án. Đồng thời, phía chính quyền UBND phường Phố Huế cũng đã tiến hành kiểm tra hiện trạng khu đất, tại thời điểm kiểm tra theo ghi nhận của lực lượng chức năng trên khu B chỉ có xe của cán bộ công nhân viên công ty và của khách đến liên hệ công tác; không có biển nhận trông giữ xe thu tiền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá