DMCA.com Protection Status

Hà Nội:

Chủ tịch xã nơi đất rừng bị 'xẻ thịt' nhiều nhất Sóc Sơn xin nghỉ việc

TPO - Chủ tịch UBND xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn, Hà Nội)- một trong những xã có diện tích đất rừng bị “xẻ thịt” nhiều nhất theo kết luận thanh tra đã làm đơn xin nghỉ làm.

Theo nguồn tin của PV, ông Dương Văn Nhuận (54 tuổi) Chủ tịch UBND xã Minh Trí đã gửi đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch xã này và được huyện Sóc Sơn đồng ý.
Được biết, ông Nhuận viết đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Minh Trí gửi lên huyện Sóc Sơn từ ngày 16/7.
Chủ tịch xã nơi đất rừng bị 'xẻ thịt' nhiều nhất Sóc Sơn xin nghỉ việc - ảnh 1 Ông Dương Văn Nhuận, Chủ tịch UBND xã Minh Trí. Ảnh: Q.P.
"Sau khi xem xét đơn của ông Nhuận, huyện Sóc Sơn đã thống nhất cho thôi chức Chủ tịch UBND xã Minh Trí. Như vậy, ông Nhuận nghỉ trước thời hạn 1 năm (nhiệm kỳ 2015-2020)", nguồn tin cho biết.
Trong ngày mai (2/8), HĐND xã Minh Trí sẽ họp bầu Chủ tịch UBND xã Minh Trí mới thay cho ông Dương Văn Nhuận. Được biết, vị chủ tịch mới của xã Minh Trí vẫn là người của xã chứ không chuyển từ địa phương khác về.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn cho biết, trong đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã Minh Trí ông Nhuận có nêu lý do sức khỏe không bảo đảm công việc. Cùng với đó, ông Nhuận cũng đã hai lần bị kỷ luật cảnh cáo.

"Sau khi thôi chức Chủ tịch xã, ông Nhuận sẽ chuyển sang làm Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc xã Minh Trí",  lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn thông tin.

Chủ tịch xã nơi đất rừng bị 'xẻ thịt' nhiều nhất Sóc Sơn xin nghỉ việc - ảnh 2 Xã Minh Trí nơi có hàng loạt công trình vi phạm “khủng”, trong đó phải kể đến là công trình tổ hợp Hoàng Lê Gia Garden tại thôn Minh Tân. Sau đợt ra quân xử lý công trình vi phạm, đến nay việc xử lý đang tạm dừng, trong đó nhiều công trình "khủng" sai phạm chưa được xử lý.
Trước đó, vào tháng 3/2019, Thanh tra TP Hà Nội công bố 2 kết luận thanh tra gồm: Kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Sóc Sơn trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay và Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn 8 xã và thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn.
Tại 2 kết luận này, Thanh tra TP chỉ ra nhiều vi phạm về việc buông lỏng quản lý quy hoạch; quản lý đất rừng phòng hộ; sử dụng đất, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện, đặc biệt là ở xã Minh Phú và Minh Trí.
Riêng trên địa bàn xã Minh Trí có hàng chục công trình xây dựng trên đất rường phòng hộ tại thôn Minh Tân. Những công trình vi phạm trên địa bàn thôn Minh Tân phần lớn nằm ven đường Bắc Sơn - Thái Nguyên và ven hồ Đồng Đò....

'Băm nát' rừng Sóc Sơn, dân lo xử ít để ‘lọt’ thì nhiều

Huyện Sóc Sơn sẽ ban hành kế hoạch cưỡng chế đối với 68 công trình xâm phạm đất rừng trên địa bàn 9 xã. Trong khi đó, nhiều người dân lo ngại liệu có xử lý nổi gần 1.000 công trình trong đó nhiều công trình "khủng" vi phạm trật tự xây dựng, xâm phạm đất rừng hay chỉ thanh tra rồi để đó?

Biệt thự 'khủng' tàn phá rừng Sóc Sơn vẫn bất động sau kết luận thanh tra

Theo ghi nhận của PV, hiện những công trình "khủng" xây trên đất rừng ở Sóc Sơn vẫn nằm bất động sau kết luận thanh tra toàn diện của Hà Nội mới đây. Điều này khiến dự luận cho rằng, liệu những công trình sai phạm này có được xử lý nghiêm hay thanh tra xong rồi để đó?

Tàn phá rừng Sóc Sơn: Những ai phải chịu trách nhiệm?

Thanh tra Hà Nội xác định UBND các xã, huyện... các Sở ngành liên quan buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm dẫn đến nhiều vi phạm về đất đai, mua bán chuyển nhượng, vi phạm trật tự xây dựng trong quy hoạch rừng ở Sóc Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng