Hà Nội:

Chung cư 23 tầng vừa cháy nằm trong danh sách không đảm bảo PCCC

TPO - Trước vụ cháy xảy ra vào chiều ngày 25/5, chung cư Bắc Hà Fodacon thuộc phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) nằm trong danh sách 38 chung cư không đảm bảo PCCC.

Chung cư 23 tầng vừa cháy nằm trong danh sách không đảm bảo PCCC
Chung cư Fodacon liệt trong danh sách không đảm bảo PCCC - ảnh 1 Tòa nhà Bắc Hà Fodacon thuộc phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) nằm trong danh sách 38 chung cư không đảm bảo PCCC
Trong số danh sách nhà cao tầng không đảm bảo điều kiện PCCC tại quận Hà Đông tính đến ngày 15/4, chung cư Fodacon là 1 trong số 38 chung cư không đảm bảo điều kiện PCCC.
Toà nhà từng bị xử phạt vì vi phạm quy định PCCC vì lỗi hệ thống báo cháy tự động, ngăn cháy không đảm bảo. Theo đó, chung cư đã bị xử phạt 2 lần, lần gần đây nhất bị phạt 1,6 triệu đồng.
Qua đó, HĐND TP đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Cảnh sát PCCC thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời vi phạm tại các chung cư, xử lý kịp thời các chủ đầu tư vi phạm chưa hoàn thành nghiệm thu công trình đã đưa người dân vào ở.
Khoảng 16h45 ngày 25/5, hỏa hoạn đã xảy ra tại tầng 18 của tòa nhà CT3, chung cư Bắc Hà Fodacon thuộc phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) khiến hàng trăm người hoảng loạn. 
Chung cư Fodacon liệt trong danh sách không đảm bảo PCCC - ảnh 2 Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 18 của tòa nhà CT3. Ảnh: Vietnamnet
Lực lượng chữa cháy điều 15 lượt xe chuyên dụng cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường. do cháy ở tầng cao, giao thông hỗn loạn khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Trong quá trình chữa cháy, lực lượng cứu hỏa đã phải dùng robot phun nước rất hiện đại, thế nhưng vòi rồng không tiếp cận được tầng 18 của tòa nhà.
Chung cư Fodacon liệt trong danh sách không đảm bảo PCCC - ảnh 3 Vòi rồng không tiếp cận được tầng 18. Ảnh: Vietnamnet
Chung cư Fodacon liệt trong danh sách không đảm bảo PCCC - ảnh 4
Sau hơn một giờ đồng hồ thì đám cháy được khống chế. Trong quá trình chữa cháy, phát hiện lực hệ thống phun nước tự động tại các tầng trên cao yếu, đèn exit không bật sáng, nhiều cửa thoát hiểm mở, bên trong buồng thang thoát nạn có điều cày, nhiều tóp thuốc...
Chung cư Fodacon liệt trong danh sách không đảm bảo PCCC - ảnh 5 Hành lang chứa nhiều vật gây cháy nổ.
Theo thông tin ban đầu do lực lượng chức năng cung cấp, hỏa hoạn xảy ra tại tầng 18 của chung cư Fodacon (Hà Đông, Hà Nội) có thể bắt nguồn từ một chiếc đệm trong căn hộ. Ngọn lửa từ đó bùng phát cháy lan nhanh, cột khói bốc lên ngùn ngụt.
Chung cư Bắc Hà Fodacon nằm trong tổ hợp khu nhà ở Bắc Hà được đầu tư bởi công ty Đầu tư Xây dựng và Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Constrexim Holdings) dưới sự ủy quyền của FODACON - Constrexim. 
Dự án được quy hoạch trên diện tích 3.350 m2 với quy mô 03 tòa nhà 23 tầng được khởi công từ năm 2006 và đưa vào hoạt động năm 2008

Chung cư Fodacon liệt trong danh sách không đảm bảo PCCC - ảnh 6

Cháy lớn tầng 18 chung cư Bắc Hà, hàng trăm người tháo chạy

Khoảng hơn 16h ngày hôm nay, 25/5, một đám cháy lớn bùng phát tại tầng 18 chung cư CT3 Bắc Hà (Hà Nội) khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng