Sự kiện: COVID-19

Chung cư báo cháy vì chủ nhà 'phòng dịch corona' bằng bồ kết

TPO - Khoảng 22h đêm qua (9/2), cư dân HH4B Linh Đàm được một phen hú vía vì hệ thống báo cháy kêu ầm ĩ tất cả 36 tầng.

Chung cư báo cháy vì chủ nhà 'phòng dịch corona' bằng bồ kết

Nguyên nhân là do một hộ dân tầng 17 toà nhà đốt bồ kết xông phòng để khử trùng, phòng tránh lây nhiễm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Anh N.V.H., cư dân HH4B cho biết: Cả nhà anh vừa đắp chăn đi ngủ, nằm thiu thiu thì thấy báo cháy kêu ầm ĩ. Ai nấy hoảng hốt kịp vớ mỗi chiếc áo khoác chạy thẳng xuống sân, khi biết nguyên nhân vừa tức vừa buồn cười.

Một cư dân khác vừa lo lắng: Chưa biết có "trị" được virus Corona không, nhưng như thế này dễ chết người trước.
Sau khi làm việc với ban quản trị khu chung cư HH4B, chủ căn hộ tại tầng 17 đã nhận lỗi và xin rút kinh nghiệm vì đã làm ảnh hưởng tới nhiều người.

Trước đó, việc tương tự cũng đã diễn ra tại một chung cư trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sự việc nhanh chóng được Ban quản lý toà nhà xác minh, sau đó yêu cầu chủ nhà xuống làm việc và xin lỗi cư dân.

Chăm sóc bệnh nhân trong phòng cách ly nghi nhiễm virus corona có gì đặc biệt?

Những bệnh nhân nghi nhiễm virus corona được cách ly rất cẩn thận và nghiêm ngặt, hàng ngày bác sĩ được trang bị các thiết bị bảo hộ tối đa để tránh lây nhiễm. Bệnh nhân được thăm khám thường xuyên để theo dõi diễn biến sức khoẻ.

Hơn 900 người chết vì virus corona, chuyên gia WHO tức tốc đến Trung Quốc

Số người tử vong vì virus corona mới (2019-nCoV) đã chính thức vượt qua số người tử vong trong đại dịch Sars cách đây gần 20 năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá