TPHCM:

Chung cư nghiêng nửa mét, hàng trăm người vội vã di chuyển trong đêm

TPO - Tối 23/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 yêu cầu tấc cả cư dân sinh sống trong chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1 di dời khẩn cấp vì chung cư này bị nghiêng 45 cm, có thể đổ sập bất kể lúc nào.

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt (trái) nghiêng 45 cm, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Chung cư 518 Võ Văn Kiệt (trái) nghiêng 45 cm, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Tại chung cư này có hơn 100 người sinh sống, khi nhận được thông báo kết quả kiểm định của Sở Xây dựng TPHCM về việc chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm và có thể sập bất cứ lúc nào, lãnh đạo quận lập tức xin ý kiến của thành phố để di dời khẩn cấp cư dân ra khỏi chung cư trong vòng 24 giờ.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Việc di dời gần Tết Nguyên đán sắp tới gây khó khăn không ít cho người dân, nhưng tính mạng con người là trên hết, không thể xem thường. Ngoài ra, sẽ dừng hoạt động Trường tiểu học Chương Dương gần chung cư 518 Võ Văn Kiệt để đảm bảo an toàn”.

Chung cư nghiêng nửa mét, hàng trăm người vội vã di chuyển trong đêm  	 - ảnh 1

Nhà 5 tầng ở Hà Nam mới xây xong đã bị nghiêng cả mét

Một ngôi nhà 5 tầng ở Hà Nam mới hoàn thiện đã gặp phải sự cố móng khiến toàn bộ công trình nghiêng hẳn sang một bên. Để đảm bảo an toàn, gia chủ không được sử dụng ngôi nhà và hộ gần đó cũng đã di rời.

Về việc hỗ trợ cư dân di dời trong việc chung cư nghiêng, quận 1 và chính quyền TPHCM bố trí 38 hộ dân vào những căn hộ khác nhau tại nhiều nơi để sinh sống tạm. Nếu các hộ dân ở các quận nội thành như ở huyện Bình Chánh thì được hỗ trợ thêm chế độ ở xa trung tâm. Bước đầu quận sẽ điều động hơn 200 người từ dân quân, trật tự đô thị, TNXP... để hỗ trợ người dân di dời, bảo vệ tài sản.

Ông Đoàn Ngọc Hải trích tiền túi thuê khách sạn trên địa bàn để người dân vào ở tạm vào tối ngày 23/1.

Được biết, chung cư 518 Võ Văn Kiệt phường Cầu Kho, quận 1 được xây dựng từ những năm 1996 - 1999 do Công ty Kinh doanh nhà thành phố làm chủ đầu tư.

Chung cư nghiêng nửa mét, hàng trăm người vội vã di chuyển trong đêm  	 - ảnh 2

Gần 100 căn nhà nghiêng, lún vì kẹt giữa công trình tháp đôi

Gần 100 hộ dân tại ngõ 177 phố Định Công nằm kẹt giữa hai tòa chung cư đang thi công nhiều lần có đơn gửi chính quyền các cấp phản ánh tình trạng lún, nứt, nghiêng, dột xảy ra nghiêm trọng, nhưng đến nay, quyền lợi của các hộ dân chưa được giải quyết…

Chung cư nghiêng nửa mét, hàng trăm người vội vã di chuyển trong đêm  	 - ảnh 3

Dân chung cư cao tầng Hà Nội cảm nhận rung chấn động đất

Sáng 8/9, cư dân tại nhiều khu chung cư cao tầng trên địa bàn các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân... (Hà Nội), cảm nhận được hiện tượng rung lắc, chao đảo, thậm chí chóng mặt.

Chung cư nghiêng nửa mét, hàng trăm người vội vã di chuyển trong đêm  	 - ảnh 4

7 năm không cải tạo xong 1 chung cư cũ

Dự án cải tạo, xây dựng chung cư cũ số 93 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, đã khởi động 7 năm, nhưng đến nay nơi đây vẫn là đống đổ nát, người dân dài cổ chờ đợi nhà tái định cư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng