Chung cư Tân Tây Đô: Sau rơi gạch ốp tường là sập trần thạch cao

TPO - Sau vụ gạch ốp tường chung cư rơi trúng đầu khiến một bé phải nhập viện vào tháng 5 vừa qua, tại khu chung cư Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) lại xảy ra vụ sập trần thạch cao khiến nhiều cư dân hoảng loạn và lo lắng về chất lượng.

Theo phản ánh của cư dân, vào khoảng 18h ngày 18/7 tại tầng 17 tòa nhà chung cư CT2B thuộc KĐT Tân Tây Đô, bất ngờ cư dân nghe thấy tiếng rầm lớn. Nhiều người hoảng sợ chạy ra ngoài thì chứng kiến cả mảng trần thạch cao rơi xuống sàn. Rất may khi xảy ra vụ việc không có ai ở đó nên không gây ảnh hưởng gì.
“Trước thời điểm xảy ra sập trần, trẻ con nhà tôi đang nô đùa cùng các bé nhà hàng xóm rất đông, sau khi gọi con về dùng bữa tối được 1 lúc thì xảy ra sự cố. Chạy ra xem thì cảnh tượng trần thạch cao rơi xuống sàn khiến tôi rất lo sợ. May mắn không có tai nạn đáng tiếc cho các cháu  như vụ gạch rơi vào đầu em bé bên toà CT1B cách đây hơn 1 tháng”, chị Hồng Liên sống tại tầng 17 tòa nhà CT2B kể lại.
sập trần chung cư - ảnh 1
sập trần chung cư - ảnh 2 Hiện trường xảy ra việc sập trần chung cư tại tầng 17 tòa nhà CT2B Tân Tây Đô.
Theo ghi nhận, phần trần thạch cao này được thiết kế để tạo thẩm mỹ, che hệ thống đường dây điện, ống nước... nằm ngay trên lối đi chung ở tầng 17 hiện tách từng mảnh đổ sập xuống lối đi chung; cả khung xương trần thạch cao cũng đứt từng đoạn kéo theo đứt một bóng đèn.

sập trần chung cư - ảnh 3

Cư dân The Pride chất vấn chủ đầu tư tới nửa đêm vì loạt sai phạm

Tối 3/6, đông đảo cư dân khu chung cư The Pride (quận Hà Đông, Hà Nội), đã chất vấn chủ đầu tư tới nửa đêm về hàng loạt sự cố, sai phạm liên tục xảy ra tại dự án này mà không được giải quyết.
Dù sau sự cố Ban quản lý tòa nhà đã có mặt để khắc phục sự cố tuy nhiên nỗi bức xúc, lo lắng của cư dân về chất lượng công trình mới đưa vào hoạt động đã xảy ra sự xuống cấp nghiêm trọng. “Tôi lo sợ sự xuống cấp trầm trọng của toà nhà vốn chỉ mới đưa vào sử dụng vài năm nay”, chị Liên bức xúc.
Trước đó, vào ngày 19/5, các cháu bé đang chơi đùa ở hành lang tầng 6 của chung cư CTB1 cũng thuộc KĐT Tân Tây Đô bị gạch ốp tường ở hàng lang rơi trúng đầu chảy máu đầu, khiến một cháu bé phải nhập viện trong tình trạng mất nhiều máu.
sập trần chung cư - ảnh 4 Gạch ốp tường rơi trúng đầu trẻ con tại chung cư Tân Tây Đô.
Tiếp đó, vào khoảng 9h sáng ngày 27/5, người dân sinh sống tại chung cư CT2A thuộc KĐT Tân Tây Đô đã một phen giật mình hoảng sợ khi nghe tiếng kính cường lực rơi loảng xoảng.
Một tấm kính trước sảnh tòa nhà CT2A Tân Tây Đô đã rơi xuống vỡ vụn mà không có tác động nào. Rất may sự việc không khiến ai bị thương nhưng có nhiều trẻ em, người già đang vui chơi ở cạnh đó đã tỏ ra hoảng sợ.
sập trần chung cư - ảnh 5 Kính cường lực rơi vỡ vụn trước sảnh chung cư trong KĐT Tân Tây Đô.
Được biết, chủ đầu tư tòa nhà CT2B thuộc KĐT Tân Tây Đô do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest). Nhưng trong thời gian qua liên tiếp bị cư dân tại các dự án, các tòa chung cư phản ánh về nhiều sai phạm, nhiều bất cập do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.
Trong đó có những bất cập  được cư dân phản ánh như Hải Phát Invest đã tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng tầng 3 của cụm tòa nhà CT02 (gồm tòa CT2A và CT2B) KTĐ Tân Tây Đô từ tầng thương mại – dịch vụ thành các căn hộ để bán cho cư dân vào ở.
Tại tòa nhà HHB Tân Tây đô, cư dân phản ánh CĐT là Hải Phát Invest chưa nghiệm thu công trình đã đưa dân vào ở, nhiều hạng mục chưa bàn giao hồ sơ nhà chung cư, phí bảo trì đầy đủ cho BQT; “ăn gian” diện tích chung riêng, phòng sinh hoạt cộng đồng, lấn chiếm không gian xung quanh tòa nhà, chất lượng nguồn nước sinh hoạt, công trình xuống cấp trầm trọng mà không được khắc phục, sửa chữa…

Còn tại khu chung cư The Pride (quận Hà Đông) cũng do  Hải Phát Invest làm chủ đầu tư cư dân ở đây đã phải xuống đường căng băng rôn phản ánh về hàng loạt sự cố, sai phạm liên tục xảy ra tại dự án này mà không được giải quyết. 

sập trần chung cư - ảnh 6

Gạch ốp tường chung cư rơi làm bé trai phải nhập viện

Các em nhỏ đang chơi ở khu vực hành lang của tòa nhà chung cư CTB1, khu đô thị Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng, Hà Nội) bất ngờ bị gạch ốp tường rơi, khiến cho một bé trai đã phải nhập viện. 

sập trần chung cư - ảnh 7

Kiểm tra phát hiện loạt sai phạm tại chung cư HHB Tân Tây Đô

Sở Xây dựng Hà Nội đã thành lập Đoàn kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại khu chung cư HHB thuộc KĐT Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng) do Công ty CP đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư gây bức xúc cho cư dân trong thời gian qua. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng