Chuyển động thị trường 24/7

TPO - “Đi tìm ngôi nhà xanh” do Viện Goethe Hà Nội, ĐH Hamburg và TT Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn); Montgomerie Links là 10 sân golf hàng đầu Châu Á... là những thông tin nổi bật tuần qua.

Chuyển động thị trường 24/7

Chuyển động thị trường 24/7 - ảnh 1

* Đi tìm “Ngôi Nhà Xanh” là cuộc thi nhằm hưởng ứng hội thảo “Ngôi Nhà Xanh Việt Nam – Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại”. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những hình ảnh về ngôi nhà và lối sống xanh thể hiện được sự sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm chi phí, và thân thiện với môi trường.

Bao gồm từ việc thiết kế nhà ở đến hành vi bền vững trong sinh hoạt của gia đình Việt Nam; Giới thiệu khái niệm Ngôi Nhà Xanh tới giới trẻ Việt Nam, từ đó khơi dậy sức sáng tạo và sự đam mê của giới trẻ nhằm hướng tới những thay đổi đẹp, hiệu quả và bền vững trong môi trường sống - học tập - làm việc; Kết nối giới trẻ với chủ đề Kinh tế xanh, bắt đầu từ việc sống và xây dựng một không gian bền vững.

Người dự thi có thể chụp ảnh đơn một cảnh trong hoặc ngoài ngôi nhà và gửi kèm lời bình (không quá 200 từ) về đặc điểm Xanh trong bức ảnh đó. Người dự thi có thể gửi nhiều ảnh đơn để tập hợp thành một bộ ảnh riêng. Thu thập các thông tin, hình ảnh về Ngôi Nhà Xanh phù hợp với khí hậu và văn hóa Việt Nam.

Người dự thi có thể gửi các thông tin và hình ảnh (không quá 200 từ) về các kinh nghiệm, mô hình hay, ví dụ, hành vi tích cực về Ngôi nhà xanh từ thiết kế đến hành vi sinh hoạt trong ngôi nhà...

* Sân golf The Montgomerie Links vừa vinh dự là đại diện đầu tiên tại Việt Nam lọt vào danh sách 10 sân golf hàng đầu Châu Á do tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn. Sân golf được thiết kế theo phong cách của các sân golf ven biển do ông Colin Montgomerie, nhà thiết kế tài ba cũng là huyền thoại golf, người đã 8 lần đoạt giải Châu Âu Tour Order of Merit và là đội trưởng của Cúp Châu Âu Ryder năm 2010.

Chuyển động thị trường 24/7 - ảnh 2

Với thiết kế độc đáo và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, sân golf đã thu hút mạnh kể từ khi mở cửa chính thức vào năm 2009.

Ông Jon Tomlinson, Tổng giám đốc sân golf Montgomerie Links cho biết: “Sự kiện sân golf Montgomerie Links có tên trong danh sách của tạp chí hướng dẫn du lịch Forbes là một bước tiến lớn đối với sân golf cũng như sự phát triển khu biệt thự nghĩ dưỡng liền kề, khẳng định đây là một điểm đến lý tưởng để trãi nghiệm golf.”

Sân golf có diện tích trên 70 hecta với tổng số gậy chuẩn là 72, được thiết kế thân thiện với môi trường kết hợp các đụn cát tự nhiên gần bãi biển Mỹ Khê, tọa lạc giữa thành phố Đằ Nẵng và phố cổ Hội An – di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận.

Sân golf Montgomerie Links phát triển và thuộc sở hữu của tập đoàn Indochina Capital, một trong những tập đoàn tài chính và kinh doanh bất động sản hàng đầu Việt Nam cũng là nhà đầu tư của các dự án du lịch ven biển miền Trung bao gồm khu nghỉ dưỡng Hyatt Regency Đà Nẵng, Indochina Riverside Towers và khu nghỉ mát The Nam Hải gần Hội An...

Tuấn Minh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá