Chuyển động thị trường BĐS

TPO - Giá bán biệt thự, giá văn phòng cho thuê tại Hà Nội tiếp tục giảm; Ngân hàng ngoại thương Việt Nam và Indochina Land, triển khai chương trình ưu đãi với khách hàng mua dự án Indochina Plaza Hanoi…

Chuyển động thị trường BĐS

Giá chào biệt thự/ nhà liền kề tiếp tục xu hướng giảm
Giá chào biệt thự/ nhà liền kề tiếp tục xu hướng giảm.

Báo cáo của Savills Việt Nam về thị trường BĐS qúy 2 tại Hà Nội công bố sáng nay, ngày 10-7 cho thấy, hoạt động thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội quý 2-2012 có sự tăng nhẹ về công suất thuê nhưng giảm mạnh về giá. Công suất trung bình đạt 81%, tăng 3 điểm phần trăm so với quý trước trong khi giá thuê trung bình là 464.000 VND/ m2/ tháng, giảm -7% so với quý trước.

Thị trường văn phòng hạng C giảm cả công suất thuê và giá thuê do những tòa nhà văn phòng mới hoạt động kém hơn so với thị trường quý trước. Công suất thuê trung bình của văn phòng hạng C là 81%, giảm -4,7 điểm phần trăm trong khi giá thuê là 325.000 VNĐ/ m2/ tháng, giảm -8,2% so với quý trước.

Giá chào biệt thự/ nhà liền kề có xu hướng tiếp tục giảm trên khắp các quận/huyện ở Hà Nội. Quận Cầu Giấy có mức giá chào thứ cấp cao nhất, với mức giá chào bán bình quận trên 125 triệu VND/ m2. Theo sau là quận Tây Hồ và huyện Từ Liêm. Các huyện Mê Linh, Quốc Oai, và Đan Phượng có mức chào thứ cấp bình quân thấp nhất, dưới 21triệu VND/ m2. 69 dự án phát triển biệt thự, nhà liền kề trên 15 quận huyện với tổng quy mô 9,800 ha sẽ gia nhập thị trường trong tương lai. Tuy nhiên, tám mươi sáu phần trăm dự án tương lai vẫn chưa được khởi công, trong đó 48% đang trong giai đoạn lập quy hoạch và thị phần còn lại đang giải phóng mặt bằng.

* Ngày 9-7, Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng với Indochina Land, chủ đầu tư của dự án Indochina Plaza Hanoi đã ký kết chính thức Chương trình ưu đãi lãi suất khi mua căn hộ với nhiều điểm khác biệt áp dụng từ 5-7-2012 tới 5-8-2012.

Lễ ký kết giữa Vietcombank và Indochina Land
Lễ ký kết giữa Vietcombank và Indochina Land. Ảnh: Tuấn Minh

Theo đó, người mua nhà có điều kiện tiếp cận với khoản vay lên tới 60% giá trị căn hộ trong thời hạn 20 năm. Người mua nhà sẽ không phải trả lãi suất vay và được ân hạn nợ gốc (hoãn trả nợ gốc) trong một năm kể từ ngày giải ngân đầu tiên theo hợp đồng tín dụng. Đây được xem là gói hỗ trợ tài chính chưa có tiền lệ trên thị trường bất động sản cao cấp.

Ông Michael Piro – Phó Giám Đốc Indochina Land cho hay, người mua chỉ cần nguồn vốn tự có tương đương 40% giá trị hợp đồng để sở hữu căn hộ đẳng cấp tại Indochina Plaza Hanoi và không phải lo ngại về nghĩa vụ trả lãi và gốc vay trong năm đầu tiên...

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá