Chuyên gia SSI: Chưa có dấu hiệu bong bóng bất động sản

TPO - Đó là nhận định của công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) trong bản công bố Câu chuyện tháng 5 (ngày 8/5).

Theo ông Nguyễn Đức Hùng Linh – Giám đốc Phân tích & Tư vấn Đầu tư Khách hàng Cá nhân, khối Dịch vụ Chứng khoán SSI, việc phát triển hạ tầng, nguồn đầu tư nước ngoài sẽ hỗ trợ thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Cụ thể hơn, bản phân tích chỉ ra theo chu kỳ ngành bất động sản, năm 2017 và có thể cả năm 2018, đa số các dự án bất động sản đã khởi công và mở bán thành công trong năm 2015 và 2016 sẽ được doanh nghiệp bàn giao cho khách hàng, đủ điều kiện ghi nhận doanh thu và lợi nhuận. 

Cùng đó, nhiều dự án được thanh lý và giúp cải thiện dòng tiền của các doanh nghiệp bất động sản. “Nhu cầu ở phân khúc nhà giá rẻ vẫn còn cao cho nên quỹ đất dồi dào sẽ là lợi thế lớn cho các doanh nghiệp bất động sản”, SSI chỉ ra và lưu ý các ưu điểm của thị trường này đó là: Mức định giá còn thấp so với mức lịch sử đạt được ; Chi trả cổ tức tiền mặt làm gia tăng thêm niềm tin của nhà đầu tư đối với nhóm ngành này. Tuy nhiên, nhóm phân tích cũng lưu ý, nguồn cung căn hộ gia tăng khiến thanh khoản có thể sẽ chững lại trong năm 2017, đặc biệt là phân khúc cao cấp

Liên quan đến bức tranh kinh tế vỹ mô của Việt Nam, theo khối phân tích, về cơ bản lạm phát đã được kiểm soát tốt, giúp ổn định vĩ mô, giảm mặt bằng lãi suất, gián tiếp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. FDI đăng ký và giải ngân tích cực 3 FDI đăng ký mới và tăng vốn qua các năm

Nhờ có chính sách thu hút đầu tư đúng, FDI vào Việt Nam tăng liên tục và trở thành động lực tăng trưởng chính của kinh tế, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ, tạo công ăn việc làm cho người lao động. FDI 2017 đăng ký và giải ngân tiếp tục tích cực bất chấp TPP bị trì hoãn càng cho thấy sự thành công của chính sách thu hút FDI, sự cải thiện của môi trường kinh doanh tại Việt nam.

“Môi trường kinh tế chính trị ổn định, quan điểm Việt Nam làm bạn với tất cả các quốc gia giúp lượng khách du lịch quốc tế tăng mạnh, các thị trường truyền thống là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga có tăng trưởng tốt. Lợi thế về địa lý và khí hậu giúp thu hút khách Trung Quốc nếu có phương án quản lý và giám sát tốt”, bản tin của SSI khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng