‘Cò’ đất 'đón lõng' thông tin tách huyện Từ Liêm

Thông tin tách huyện Từ Liêm thành 2 quận mới là thông tin đáng chú ý nhất trong lĩnh vực bất động sản hiện nay, đặc biệt là giới 'cò' đất

‘Cò’ đất 'đón lõng' thông tin tách huyện Từ Liêm

‘Cò’ đất 'đón lõng' thông tin tách huyện Từ Liêm

> Giá nhà, đất huyện Từ Liêm trước ngày lên quận
> Huyện ủy Từ Liêm giải thích về tên gọi hai quận mới 

Thông tin tách huyện Từ Liêm thành 2 quận mới là thông tin đáng chú ý nhất trong lĩnh vực bất động sản hiện nay, đặc biệt là giới 'cò' đất

Tranh thủ đẩy hàng

Sau thông tin hai quận mới là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm sẽ đi vào hoạt động từ 1/7/2014, thị trường nhà đất khu vực này đã có những biến động.

Trên nhiều diễn đàn rao bán nhà đất từ khóa “Từ Liêm lên quận” xuất hiện nhan nhản. Theo thông tin rao bán, Từ Liêm lên quận sẽ được đầu tư lớn về cơ sở vật chất, kỹ thuật hạ tầng nên có thể giá đất sẽ tăng lên nhanh chóng. Thậm chí có không ít dòng tin còn khẳng định “mua nhanh còn kịp rẻ”. Đây được coi là cơ hội đẩy hàng cho nhiều người.

Trên nhiều diễn đàn, rao bán nhà đất từ khóa “Từ Liêm lên quận” xuất hiện nhan nhản
Trên nhiều diễn đàn, rao bán nhà đất từ khóa “Từ Liêm lên quận” xuất hiện nhan nhản.
 

Chị Hồng Minh đang rao bán một mảnh đất tại Mễ Trì Thượng cho biết, mảnh đất đã được chị rao bán từ trước đó nhưng khi có thông tin chính thức về việc Từ Liêm lên quận chị nhanh chóng thay đổi thông tin và đẩy mạnh rao bán trên nhiều các trang mạng, diễn đàn.

“Mảnh đất hiện đang được rao bán với giá 43 triệu đồng/m2. Đến thời điểm này vẫn chưa có mấy người hỏi mua, tôi hy vọng trong thời gian gần tình hình sẽ có chuyển biến khả quan” – Chị Minh nói.

Cũng đang có nhu cầu bán đất, anh Trần Văn Chiến (Phú Đô – Mễ Trì) chia sẻ, trước đó gia đình cũng có ý định bán đất nhưng chưa rao bán, đến thời điểm này thông tin Từ Liêm lên quận đã được khẳng định chính thức nên tôi quyết định rao bán luôn. Cơ hội vừa bán được hàng lại được giá nên tôi tranh thủ.

Thông tin từ nhiều “cò” đất tại khu vực, thời điểm này nhu cầu rao bán đất đai tại đây đã bắt đầu tăng lên.

Anh Dương Hồng Sơn – một người buôn bán đất tại Mỹ Đình nhận định, việc người dân đua nhau rao bán nhà đất thời điểm này cũng là điều dễ hiểu. Trước đó, giá đất tại khu vực này đã từng sốt rồi.

Như tại Mỹ Đình, khi hàng loạt các dự án lớn của khu vực hoàn tất, giá đất tại đây cũng tăng lên. Hay tại khu vực quanh Cầu Diễn khi đường 32 hoàn thiện giá đất cũng tăng lên 2 – 3 lần so với thời điểm năm 2008 – 2009. Tuy nhiên trong thời điểm này, giá đất tại Từ Liêm đã giảm mạnh.

Thị trường bất động sản vẫn còn nhiều khó khăn, thông tin chuyển từ huyện lên quận có thể tạo sự chú ý cho thị trường nhưng khó có thể làm nóng, hay tạo “cơn sốt” trên thị trường như trước đây.

Đón đầu ở rốn thị trường

Theo báo cáo về chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý III/2013 của Sở Xây dựng Hà Nội, giá chung cư tại các quận đều giảm mạnh. Giá chung cư trung cấp tại quận Hà Đông là nơi giảm sâu nhất và hiện chỉ bằng 66% so với thời điểm quý I/2011. Tiếp đến là là Từ Liêm với mức giảm còn 69%.

Nguồn cung nhà đất tại Từ Liêm hiện vẫn rất dồi dào
Nguồn cung nhà đất tại Từ Liêm hiện vẫn rất dồi dào.
 

Ở phân khúc cao cấp, giá giảm mạnh nhất ở Từ Liêm, Cầu Giấy. Riêng quận Thanh Xuân, giá chung cư cao cấp có tỷ lệ giảm thấp nhất với mức giá còn giữ được là 85% so với quý I/2011.

Cùng với Hà Đông, Từ Liêm cũng được coi là một trong những rốn của thị trường bất động sản Hà Nội. Khảo sát giá về mặt bằng giá nhà đất tại Từ Liêm hiện nay, giá có sự chuyển dịch giảm nhẹ và giảm sâu tại các khu vực khác nhau.

Khu vực dọc trục đường vành đai 3 là khu vực có mặt bằng giá chung cao nhất thuộc Từ Liêm. Với lợi thế về các tuyến đường cùng các cơ sở hạ tầng, tiện ích và dịch vụ của các quận nội đô giáp ranh như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, đây là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất hiện nay.

Giá đất thổ cư khu vực làng, xã hiện nay dao động khoảng từ 40 -55 triệu đồng/m2 (đường ngõ khoảng 2m). Giá căn hộ chung cư trung bình khoảng 22-25 triệu đồng/m2, loại căn hộ cao cấp khoảng 30-35 triệu đồng/m2.

Khu vực ven sông Nhuệ, dọc trục quốc lộ 70, giá đất giảm khá mạnh so với đỉnh vào đầu 2011 (giảm khoảng 50%).

Anh H. – Nhân viên một sàn giao dịch cho biết, nguồn hàng tại khu vực đến nay vẫn còn rất dồi dào. Hiện tại sàn vẫn còn rất nhiều hàng tồn tại khu vực chưa bán được. Thông tin Từ Liêm lên quận có thể tác động đến thị trường nhưng có lẽ không nhiều. Vì chủ yếu dựa vào nhu cầu thực tế của người dân.

Theo Hồng Khanh
Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá