Có nên mua nhà xây sẵn hay mua đất để xây?

Phong trào mua đất phân lô xây nhà sẵn để bán hiện là trào lưu đang nở rộ. Một dãy phố xây dựng khang trang, đường nội bộ được thảm bê tông nhựa, kiểu cách xây dựng mới đồng bộ của các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại các khu vực vùng ven như Tân Bình, Quận 12, Gò Vấp,… cũng đang rất thu hút khách.

Nếu bạn cần mua nhà gấp để ở như : Mua nhà để làm chỗ ở cho con học đại học, bán nhà sau khi phân chia tài sản cần có chỗ ở gấp không muốn mất thời gian xây nhà và phải ở nhà thuê, thì yếu tố thời gian được đặt lên hàng đầu.

Có nên mua nhà xây sẵn hay mua đất để xây? - ảnh 1
Điều lo lắng của tất cả mọi người khi mua nhà xây sẵn là chất lượng công trình có đảm bảo không? Chủ đầu tư xây nhà để bán là các doanh nghiệp lớn, có thương hiệu, có quy trình xây dựng bài bản, có uy tín sẽ làm bạn yên tâm. Nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ, thì chất lượng sẽ phụ thuộc rất lớn vào cái tâm của họ.

Đa phần nhà xây sẵn để bán, có kiến trúc đẹp, mẫu mã khá bắt mắt. Tuy nhiên chất lượng là điều cũng đáng để bàn. Do yêu tố cần thi công nhanh để xoay vòng vốn, và yếu tố quá tiết kiệm nên những vấn đề liên quan đến hạng mục thi công bị che khuất như: xây bể phốt có mấy ngăn, hố ga có làm con thỏ chống hôi hay không, chống thấm WC, mái, sân thượng bằng vật  liệu chống thấm có phù hợp hay không, có bền thời gian hay chỉ sử dụng được ba mùa mưa. Câu chuyện ba mùa mưa rất hay xảy ra. Hệ thống ống nước sử dụng ống uPVC Bình Minh hay nhưa tổ hợp cứng, giòn, rẻ. Hệ thống dây điện ngoài yếu tố thương hiệu như Cadivi, đường kính tiết diện dây cũng khá quan trọng, đấu nối dây điện bằng cách mượn nguội (dây lạnh hay còn gọi là trung tính) giúp tiết kiệm dây nhưng hậu quả rất lớn ảnh hưởng đến cháy vì chập điện do dây nhỏ không đáp ứng được công suất sử dụng, cũng như an toàn về điện

Xây dựng một căn nhà mới theo nhu cầu sử dụng và gu thẩm mỹ riêng mình, yếu tố tự do được cân nhắc kỹ. Giải pháp xây nhà trọn gói được ưu tiên lựa chọn. Khác với nhà bán sẵn, bạn có thể yêu cầu kiến trúc sư bố trí hướng bếp, vị trí bếp theo cung, mạng phong thủy của mình. Nhu cầu công năng sử dụng như: mấy phòng ở, có WC chung hay riêng, phòng thờ, phòng giặt, thư viện, phòng tập thể dục nhà thầu xây dựng và kiến trúc sư giúp bạn ngay từ khâu bản vẽ thiết kế kiến trúc.

Có nên mua nhà xây sẵn hay mua đất để xây? - ảnh 2
Khi Bạn mua đất để tự xây nhà thông thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mua nhà xây dựng sẵn. Tuy Bạn tốn nhiều thời gian hơn từ khâu chọn đất, đến khâu lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng. Một căn nhà được thiết kế thi công theo ý tưởng của Bạn sẽ làm bạn vừa ý hơn và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Nguồn: Thiết kế nhà đẹp Nhật Lam

Việc có nên mua nhà xây sẵn hay mua đất để xây đều tùy thuộc vào yếu tố thời gian, tài chính, chất lượng công trình, thẩm mỹ, độ bền vững theo thời gian, sự thoải mái trong sử dụng. Hãy cân nhắc thật kỹ để có một căn nhà vừa ý!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng