Cơ quan chức năng vào cuộc vụ hàng trăm hộ dân bị 'bỏ rơi'

TPO - Cơ quan chức năng quận Cầu Giấy (Hà Nội) đề nghị đơn vị quản lý tòa nhà thu hồi diện tích cho thuê sai mục đích để quản lý, bố trí sử dụng theo quy định. Hiện, quận Cầu Giấy đang làm báo cáo gửi Sở Xây dựng Hà Nội để có phương án giải quyết đối với diện tích này.

Nhiều hạng mục của khu nhà 4F đã bị xuống cấp nghiêm trọng
Nhiều hạng mục của khu nhà 4F đã bị xuống cấp nghiêm trọng

Liên quan việc gần 200 hộ dân ở khu nhà tái định cư 4F thuộc khu đô thị Trung Yên (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) đang phải sống trong tình cảnh nhiều hạng mục của tòa nhà bị xuống cấp nghiêm trọng mà Báo Tiền Phong phản ánh, cơ quan chức năng Hà Nội vào cuộc và khẳng định sẽ xử lý dứt điểm những bất cập, sai phạm trong việc quản lý vận hành của Công ty Quản lý & phát triển nhà Hà Nội.

Về những phản ánh của cư dân khu nhà tái định cư 4F thuộc khu đô thị Trung Yên (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), lâu nay tại đây xảy ra tình trạng cho thuê tùm lum khu vực tầng 1, tầng 2. Cụ thể, hàng nghìn mét vuông được cho các doanh nghiệp bên ngoài thuê trái phép để mở văn phòng, quán cà phê trong khi nhà sinh hoạt cộng đồng của 200 hộ dân chỉ vỏn vẹn 50 m2 chắp vá.

Đại diện UBND phường Yên Hòa cho biết, những kiến nghị của người dân khu chung cư 4F là hoàn toàn đúng, UBND quận Cầu Giấy đã nhiều lần có công văn yêu cầu Cty Quản lý và Phát triển nhà giải quyết các yêu cầu chính đáng của cư dân và thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Theo Phòng Quản lý đô thị quận Cầu Giấy ngày 16/5/2017, UBND quận Cầu Giấy đã có Công văn 565/UBND-QLĐT đề nghị đơn vị quản lý tòa nhà thu hồi diện tích cho thuê sai mục đích tại tầng 2 để quản lý, bố trí sử dụng theo quy định. Hiện, quận Cầu Giấy đang làm báo cáo gửi Sở Xây dựng Hà Nội để có phương án giải quyết đối với diện tích này.

Trước đó, ngày 10/5/2017, UBND quận Cầu Giấy cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra hiện trạng việc sử dụng sai mục đích tại tầng 2 của chung cư 4F. Tại thời điểm kiểm tra, phía đơn vị thuê đã không còn hoạt động và tự tháo dỡ toàn bộ trang thiết bị trong diện tích sử dụng trước đó tại tầng 2 nhà 4F.

Đối với vấn đề bất cập về cung cấp nước sạch, đại diện Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy cho biết, dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng hiện phía Công ty Quản lý- Phát triển nhà Hà Nội cùng Xí nghiệp Quản lý dịch vụ & khai thác khu đô thị chưa bàn giao các hạng mục do ngành nước quản lý nên rất khó để giải quyết dứt điểm cho người dân.

Khu chung cư 4F gồm 2 đơn nguyên (15 tầng và 17 tầng) được TP Hà Nội bố trí tái định cư cho các hộ gia đình thuộc diện phải di dời GPMB để thực hiện một số dự án trên địa bàn TP. Chung cư này được đưa vào sử dụng từ năm 2007 và hiện có gần 200 hộ dân đang sinh sống. Công ty Quản lý & Phát triển nhà Hà Nội là đơn vị được UBND TP Hà Nội giao quản lý, vận hành tại chung cư 4F.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng