Công an có ngăn được đầu cơ thổi giá đất ở TP HCM?

Tôi thấy giá đất chủ yếu phụ thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên, thuận mua vừa bán.

Theo UBND TP HCM, trên địa bàn thành phố có tình trạng người dân, nhà đầu tư nhỏ lẻ chuyển hướng sang mua nhà ở riêng lẻ và nền đất. Nguyên nhân là một số kẻ tung tin sai lệch về các dự án để đầu cơ, đẩy giá để hưởng chênh lệch dẫn đến giá trị giao dịch các loại bất động sản tăng đột biến. Có nơi giá đất bị thổi đến 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công an TP HCM sẽ phố phối hợp các quận huyện xử lý những người đưa thông tin sai lệch về các dự án bất động sản, hạ tầng kỹ thuật để thổi giá nhà đất hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch.

Động thái này được thành phố đưa ra nhằm ổn định tình hình sốt đất ảo trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản.

Tôi thấy giá đất chủ yếu phụ thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên, thuận mua vừa bán. Vậy nên nhà chức trách làm sao phát hiện giá đất bị thổi lên? Và có ngăn chặn được tình trạng này không? Tại sao không áp dụng các công cụ rất hiệu quả là chính sách thuế (đánh thuế thật cao với những người đầu cơ đất) để ổn định thị trường bất động sản?

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá