Hà Nội:

Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà

TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 và áp thấp nhiệt đới khu vực Hà Nội có mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, trong đó có khu vực Đại lộ Thăng Long giao nhau với Lê Trọng Tấn bị ngập sâu, có nới từ 0,5-1m khiến người dân thuộc các khu đô thị như: Thiên đường Bảo Sơn, Nam An Khánh.... bì bõm trong biển nước để về nhà.

Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 1
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 2 Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, trưa và chiều 3/8, khu vực Hà Nội có mưa to đến rất to. Theo ghi nhận của PV, một số khu vực phía Tây và Tây Bắc Thủ đô như nút giao Thiên Đường Bảo Sơn-Lê Trọng Tấn với Đại lộ Thăng Long xảy ra tình trạng ngập úng nghiêm trọng, có nơi ngập sâu từ 0,5-1m.
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 3 Lối vào các khu đô thị như Thiên đường Bảo Sơn, Nam An Khánh bị ngập sâu, khiến các phương tiện qua đây gặp nhiều khó khăn.   
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 4
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 5  Ô tô rẽ sóng vượt qua "biển" nước.
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 6
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 7 Nhiều người điều khiển xe máy cũng đánh liều "bơi" qua đoạn đường bị ngập sâu để tìm đường về nhà. "Hệ thống thoát nước ở khu vực này quá kém, mưa lớn lần nào cũng ngập và mấy ngày sau nước mới rút. Để về nhà chúng tôi phải đánh liều đi qua những đoạn đường ngập sâu cả mét", Chị Hoa, cư dân Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn ngán ngẩm.
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 8 Dọc các hầm chui đại lộ Thăng Long, cảnh lội bì bõm vẫn diễn ra khá nhiều. Có những lối bắt buộc phải chui qua vì hầm nào cũng ngập. 
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 9 Để hạn chế nguy hiểm, cơ quan chức năng dựng tấm biển cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cố tìm cách đi qua vì không còn đường nào nhanh hơn.   
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 10 Cơ quan chức năng cũng dùng bao cát để ngăn dòng nước chảy vào những khu vực thấp trũng.
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 11
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 12  Đồng thời dùng máy bơm hút nước ở những khu vực bị ngập sâu.
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 13
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 14 Các phương tiện di chuyển qua khu vực gặp nhiều khó khăn, nhiều phương tiện chết máy phải nhờ đến cứu hộ.
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 15 Khu vực đường Tố Hữu cũng bị ngập nặng sau cơn mưa lớn.
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 16 Xe buýt đi lại cũng gặp khó khăn khi đi qua đoạn đường ngập.
Cư dân các khu đô thị chật vật 'vượt' biển nước trên đường về nhà - ảnh 17 Theo dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 3 nên trong ngày 4/8, khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa phổ biến 50-70mm).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá