Tin hot BĐS tuần qua:

Cựu Thứ trưởng xin giữ nhà công vụ, dự án chưa giao đất đã rầm rộ bán nhà

TPO - Cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục gọi điện đề nghị trả nhà công vụ; Có trụ sở mới nghìn tỷ, Bộ Ngoại giao vẫn muốn giữ lại 3 lô đất 'vàng'... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục gọi điện đề nghị trả nhà công vụ
Đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, cựu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Đặng Huỳnh Mai đã gọi điện đề nghị trả lại căn nhà công vụ ở Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.
Cựu Thứ trưởng xin giữ nhà công vụ, dự án chưa giao đất đã rầm rộ bán nhà - ảnh 1 Nhà công vụ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) do Bộ Xây dựng quản lý.
Trước đó, Bà Đặng Huỳnh Mai, cựu thứ trưởng Bộ GD-ĐT, vừa có đơn bày tỏ nguyện vọng muốn giữ lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu. Trong đơn, vị này nêu: "Cùng thời với chúng tôi, nếu công tác ở hệ Đảng hoặc Quốc hội đều được hóa giá nhà, chỉ có chúng tôi bên hệ Chính phủ thì không có gì...". (Xem chi tiết)

Có trụ sở mới nghìn tỷ, Bộ Ngoại giao vẫn muốn giữ lại 3 lô đất 'vàng'
Dù xây dựng trụ sở mới hơn 4.000 tỷ nằm ở vị trí đắc địa trên đường Lê Quang Đạo (Hà Nội), nhưng Bộ Ngoại giao vẫn đề xuất giữ lại 3 khu đất vàng tại số 2 ngõ 294 Kim Mã, số 300 Kim Mã, và số 3 Nguyễn Gia Thiều...
Cựu Thứ trưởng xin giữ nhà công vụ, dự án chưa giao đất đã rầm rộ bán nhà - ảnh 2 Trong 3 khu đất "vàng" mà Bộ Ngoại giao đề xuất xin giữ lại dù đã có trụ sở mới nghìn tỷ thì có 2 khu đang bỏ hoang và 1 khu cho thuê đều nằm ở vị trí đắc địa của các quận nội đô Hà Nội.
Cho ý kiến về việc này, Bộ Tài chính cho rằng theo quy định của Nghị định 167/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sắp xếp và xử lý tài sản công, việc Bộ Ngoại giao đề xuất giữ lại, tiếp tục quản lý, sử dụng để phục vụ nhiệm vụ chính trị được giao là chưa phù hợp. Do đó, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Ngoại giao căn cứ theo Nghị định 167/2017/NĐ-CP rà soát, báo cáo thêm về mục đích sử dụng 3 cơ sở đất vàng nêu trên, đồng thời đề xuất phương án xử lý phù hợp với quy định của pháp luật. (Xem chi tiết)

Bị tố vẽ dự án ‘ma’ lừa khách hàng, giám đốc lại đổ lỗi cho nhân viên
Bà Lê Thị Thanh – Tổng giám đốc Công ty địa ốc SP Land bị tố vẽ dự án “ma” lừa đảo khách hàng. Tuy nhiên, dù bà Thanh nhận sai khi bán đất chưa đủ điều kiện nhưng lại đổ hành vi lừa đảo cho nhân viên. Hiện, Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra làm rõ.
Cựu Thứ trưởng xin giữ nhà công vụ, dự án chưa giao đất đã rầm rộ bán nhà - ảnh 3 Chỉ là khu đất trống nhưng Công ty địa ốc SP Land đã bán cho khách hàng.
Công an cho hay, có khoảng 40 người dân đã đóng tiền mua đất từ 300 đến 500 triệu đồng cho Công ty địa ốc SP Land. Doanh nghiệp này nhận tiền để bán nền tại hai dự án KDC An Điền 1 và An Điền 2 (xã An Điền, TX Bến Cát). Các giao dịch được thực hiện vào cuối năm 2018 nhưng đến nay chủ đầu tư không có đất để giao. (Xem chi tiết)

Bất động sản Đà Nẵng 'ngấm đòn' vì dịch COVID-19
Cựu Thứ trưởng xin giữ nhà công vụ, dự án chưa giao đất đã rầm rộ bán nhà - ảnh 4 Thị trường bất động sản Đà Nẵng bị ảnh hưởng nhiều vì dịch COVID-19.
Thị trường bất động sản Nhà ở Đà Nẵng 7 tháng đầu năm 2020 đang rơi vào hiện trạng khó khăn khi khan hiếm nguồn cung ở hầu hết các phân khúc. Trong khi sức mua sơ cấp và thứ cấp ở mức rất thấp, ít giao dịch thành công. (Xem chi tiết)

Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng
CenLand bị tố tự nhận là chủ đầu tư, hợp tác với Tập đoàn Dabaco để nâng cao thương hiệu dự án , giúp cho dự án Vườn Sen (TX Từ Sơn, Bắc Ninh)  "hồi sinh", được nhà đầu tư quan tâm rót tiền đầu tư.
Cựu Thứ trưởng xin giữ nhà công vụ, dự án chưa giao đất đã rầm rộ bán nhà - ảnh 5 Ghi nhận tại dự án Khu đô thị Vườn Sen cho thấy dự án sau nhiều năm vẫn chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng.
Tuy nhiên, theo các khách hàng, sau khi tìm hiểu họ mới vỡ lẽ khi CenLand và Dabaco không phải là chủ đầu tư mà chỉ là các đơn vị môi giới và làm hình ảnh. Trước sự mập mờ về chủ đầu tư dự án, người mua nhà đã yêu cầu làm rõ về pháp lý và hoàn trả lại số tiền đã đóng, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết theo yêu cầu. (Xem chi tiết)

Kiến nghị công an vào cuộc kiểm tra dự án chưa giao đất đã bán hơn 200 căn nhà
Sở Xây dựng TPHCM kiến nghị UBND TP giao Công an TP rà soát hành vi có dấu hiệu cố ý chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Huỳnh Thông trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại dự án khu dân cư Trung tâm thương mại xã Tân Nhựt (tên thương mại là Amazing City) ở huyện Bình Chánh.
Cựu Thứ trưởng xin giữ nhà công vụ, dự án chưa giao đất đã rầm rộ bán nhà - ảnh 6 Dù pháp lý chưa thực hiện đầy đủ, chưa được cơ quan chức năng giao đất nhưng Công ty Huỳnh Thông cho xây dựng hàng trăm căn nhà và bán cho khách hàng.
Theo Sở Xây dựng TPHCM, qua thanh tra phát hiện, Công ty Huỳnh Thông triển khai dự án Amazing City khi chưa được UBND TPHCM giao khu đất trên để đầu tư dự án nhà ở, chưa chuyển thành đất ở. Tuy nhiên, từ năm 2011 đến nay, chủ đầu tư đã tổ chức xây dựng 222 công trình trên đất và chỉ một căn nhà có giấy phép xây dựng cùng với việc làm đường, hồ bơi... để kinh doanh. (Xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng