Đà Nẵng buộc tháo dỡ hàng loạt 'văn phòng nhà đất' trái quy định

TPO - Chiều 18/3, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho hay đã có văn bản đề nghị tháo dỡ các ki - ốt sản giao dịch bất động sản không đúng quy định trên địa bàn.

Đà Nẵng buộc tháo dỡ hàng loạt 'văn phòng nhà đất' trái quy định

Theo Sở Xây dựng, qua kiểm tra thực tế trên toàn thành phố, một số tổ chức, cá nhân đã lắp đặt các ki - ốt giao dịch bất động sản trên một số tuyến đường, đặc biệt là tại dự án phát triển đô thị. Việc tồn tại các ki-ốt này gây mất mỹ quan đô thị. Đồng thời là nơi giao dịch bất động sản không tuân thủ theo quy định, có nguy cơ gây mất anh ninh trật tự xã hội.

Đà Nẵng yêu cầu tháo toàn bộ dỡ ki - ốt bất động sản không đúng quy định - ảnh 1 Dày đặc ki-ốt kinh giao dịch bất động sản trên một tuyến đường quận Liên Chiểu. Ảnh: T.T. 

Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý tháo dỡ các ki - ốt không đúng quy định nằm trên địa bàn phụ trách.

Trước đó, UBND quận Liên Chiểu cũng có văn bản yêu cầu các đơn vị, cá nhân phải tháo dỡ các kiot kinh doanh bất động sản trái tại các tuyến đường trên địa bàn. Quận cho thời gian 24h, nếu không tự nguyện thì Đội kiểm tra quy tắc đô thị và các đơn vị liên quan sẽ tháo dỡ công trình theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng