Đà Nẵng chưa cấp bất kỳ một 'sổ đỏ' cho loại hình Condotel

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng khẳng định cơ quan chức năng chưa hề cấp phép hoạt động đối với căn hộ Condotel trên toàn địa bàn.

Đà Nẵng hiện chưa cấp phép cho bất kỳ dự án, công trình xây dựng căn hộ khách sạn nào trên địa bàn bán căn hộ.
Đà Nẵng hiện chưa cấp phép cho bất kỳ dự án, công trình xây dựng căn hộ khách sạn nào trên địa bàn bán căn hộ.

Tại buổi họp báo quý 2/2019, trả lời P.V về việc xuất hiện thông tin rao bán căn hộ condotel có sổ đỏ, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, thành phố chưa cấp phép cho bất kỳ dự án, công trình xây dựng căn hộ khách sạn nào trên địa bàn bán căn hộ.

Theo ông Trung, thời gian qua, một số cá nhân, tổ chức rao bán condotel có sổ hồng, sổ đỏ là thông tin không đáng tin cậy vì chưa có dự án nào được cấp sổ đỏ cả.

Ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Đà Nẵng giải thích thêm, loại hình bất động sản căn hộ khách sạn (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) hình thành và phát triển tại Đà Nẵng khoảng từ năm 2015 đến nay.

Nói về tính pháp lý của các căn hộ condotel, ông Hùng cho biết hiện chưa có văn bản pháp luật cụ thể hướng dẫn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thời hạn lâu dài cho người mua condotel.

“Do đó, hiện nay Sở TN-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố chưa thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất với thời gian ổn định lâu dài cho các căn hộ condotel”, ông Hùng khẳng định.

Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định, thông tin thời gian qua Đà Nẵng chưa cấp phép cho bất kỳ dự án, công trình nào xây dựng căn hộ khách sạn condotel trên địa bàn thành phố là hoàn toàn chính xác.

Trước thông tin rao bán condotel, resort villa, officetel một cách rầm rộ với cam kết cấp sổ hồng, sổ đỏ vĩnh viễn không đúng sự thật, ông Chinh mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí cùng vào cuộc với thành phố.

“Nhân đây thành phố mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí cùng vào cuộc với thành phố, phản ánh để người dân trên địa bàn cũng như trong cả nước nắm bắt, hiểu rõ nhằm tránh rủi ro”, ông Chinh mong muốn.

Một số địa phương cấp 'sổ đỏ' cho condotel không đúng luật

Trao đổi với báo chí mới đây, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, thời gian vừa qua, một số chủ đầu tư, địa phương cấp “sổ đỏ” không đúng luật cho condotel (căn hộ khách sạn).

Condotel 'ế', chờ giảm giá?

Mới đây, dự báo về phân khúc condotel trong những tháng cuối năm và sang năm 2019, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng, condotel sẽ tiếp tục xu thế chững lại và giá cả hợp lý hơn.

Nguy cơ 'vỡ trận' condotel ở Nha Trang

Hàng loạt dự án căn hộ du lịch ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) ra đời trong khi giao dịch sụt giảm mạnh kèm theo nhiều diễn biến không thuận lợi cho chủ đầu tư.

Xé rào… cấp sổ đỏ trái phép cho căn hộ condotel

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA, không ít tỉnh thành lại cấp “sổ đỏ ổn định lâu dài, không hình thành đơn vị ở” cho khách hàng sở hữu căn hộ condotel. Việc “vượt vũ môn” như vậy không đúng với pháp luật hiện hành.

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng