Đại gia địa ốc Hong Kong nhảy vào đất 'vàng' Thủ Thiêm

TPO - Trong một thông báo vừa phát đi, CII chọn Hong Kong Land là đối tác chiến lược khai thác quỹ đất 96 ha trong khu đô thị Thủ Thiêm.

Ngày 14/3, HĐQT CTCP Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật TPHCM (Mã CK: CII) đã quyết định chọn Hong Kong Land (Mã CK: HKL) là đơn vị đối tác để cùng CII phát triển quỹ đất 96 ha nhận được từ dự án BT Thủ Thiêm (đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc - Nam trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Theo đó, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 2.641 tỷ đồng, được triển khai trên khu đất “vàng” có diện tích hơn 96.000 m2 được giao theo hình thức ổn định lâu dài và cho thuê sử dụng 50 năm. Các hạng mục sắp triển khai gồm xây dựng đường trục đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đại lộ Mai Chí Thọ, các tuyến đường nội bộ và hệ thống cấp thoát nước, chiếu sáng, thông tin liên lạc và cây xanh.

CII không tiết lộ nội dung cụ thể của bản hợp đồng sắp ký với đại gia bất động sản Hong Kong mà chỉ cho biết sẽ bắt đầu quá trình thương thảo nội dung chi tiết của việc hợp tác đầu tư này.

Trước đó, CII đã gặp gỡ rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia, Hồng Kông và Singapore để cùng hợp tác phát triển quỹ đất nói trên.

Được biết, HKL thành lập vào năm 1889 và có mặt tại hầu hết các thành phố lớn trên khắp châu Á. Vào những năm 1995 – 1996, HKL đã đặt chân vào thị trường Việt Nam với 2 dự án tòa nhà văn phòng là 63 Lý Thái Tổ và Tòa nhà Trung tâm tại 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng