Đại lộ Thăng Long kéo dài: Thông xe 1 năm đã nứt vỡ

TP - Được đầu tư gần 80 tỷ đồng và có vai trò nối đại lộ (ĐL) Thăng Long với Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, nhưng sau hơn 1 năm thông tuyến đại lộ Thăng Long (đường Láng - Hòa Lạc trước đây) kéo dài đã lún nứt, nhiều đoạn đã phải dùng cọc tre để chống sạt lở.

Đại lộ Thăng Long kéo dài: Thông xe 1 năm đã nứt vỡ

> Khắc phục ngập úng trên Đại lộ Thăng Long

Với tiêu chuẩn thiết kế đường cấp 3, tốc độ giai đoạn 1: 60 km/h, nhưng thời gian gần đây nhiều người tham gia giao thông trên đại lộ Thăng Long kéo dài phản ánh, họ không thể chạy xe với tốc độ 60 km/h như biển báo.

Lý giải việc này, nhiều người cho rằng do đường quá xấu, nhiều ổ gà, ổ trâu… Một số đoạn nước thải lênh láng, đi vào ban đêm còn bị trượt ngã…

Có mặt trên tuyến đại lộ Thăng Long kéo dài vào sáng 27-2 PV Tiền Phong ghi nhận, tuy được xem là đường nối tiếp của cao tốc đại lộ Thăng Long nhưng khi vừa đến nút giao Hòa Lạc để vào đường kéo dài chúng tôi gặp hàng loạt biển báo hạn chế tốc độ dưới 40 đến 60 km/h.

Khi đã nhập vào đường này, xe bỗng rung lên bần bật, bụi phía sau mù mịt… Không chỉ lún nứt, ổ gà, dọc tuyến đường đại lộ Thăng Long kéo dài từ nút giao Hòa Lạc (QL 21) đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, dài 11 km chi chít những “sống trâu”, “lươn” “chạch”.

Đây là lý do khiến cho nhiều đoạn, cụ thể là đoạn qua nút giao QL 21, sân bay Hòa Lạc, đường dẫn vào Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam của đại lộ Thăng Long lở lói, bụi bẩn. Để an toàn đơn vị tổ chức giao thông phải hạn chế tốc độ xuống 40 km/h.

Với đoạn qua xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Km 3 đến Km 5, phải tuyến) mặt đường đang xảy ra hiện tượng bong nứt trên diện rộng, nhiều ổ gà, ổ trâu với đường kính gần 1m sâu hơn 10 cm đã hình thành… Tại đoạn qua xã Yên Bình, Thạch Thất (Km 7+790) tuy nhiều vị trí đã được sửa chữa, thậm chí có vị trí đơn vị thi công đã bóc cả một lớp nhựa của một làn đường dài từ 150 đến 200m theo chiều Hà Nội - Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam nhưng lún nứt vẫn xảy ra.

Thậm chí bờ taluy bảo vệ đường đoạn qua xã Tiến Xuân, Thạch Thất (Km 3+800) còn sạt lở, để bảo vệ đường hàng loạt cọc tre tại đây đã được cắm xuống.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, dự án đường nối tiếp ĐL Thăng Long vào Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam do Ban quản lý dự án Thăng Long (PMU Thăng Long thuộc Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư. Cuối năm 2011 dự án đại lộ Thăng Long (giai đoạn 1) được thông xe toàn tuyến, trong đó có đoạn nối tiếp đại lộ Thăng Long vào Làng Văn hóa các dân tộc VN.

Hiện Bộ GTVT đang chuẩn bị thủ tục để bàn giao tuyến đường cho TP Hà Nội quản lý, tổ chức giao thông. Tuy nhiên, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho rằng, với hiện trạng xuống cấp như hiện nay, Sở GTVT không thể tiếp nhận bàn giao từ Bộ GTVT.

Theo Sở GTVT Hà Nội, việc xuống cấp của đại lộ Thăng Long kéo dài đã được các đơn vị của Sở phát hiện từ cuối năm 2012. Một số vị trí mặt đường đã được sửa chữa, tuy nhiên việc hư hỏng, suy giảm chất lượng vẫn phát triển.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng