Đại tướng quân đội được ở biệt thự công vụ 350-500 m2

TPO - Cán bộ Quân đội là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng; có quân hàm Đại tướng được bố trí biệt thự công có diện tích từ 350 – 500 m2.

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 68/2017/TT-BQP quy định và hướng dẫn quản lý sử dụng nhà ở công vụ trong Bộ Quốc phòng.
Thông tư quy định nhà ở công vụ có 4 loại là nhà biệt thự, nhà liền kề, căn hộ chung cư khu vực đô thị, căn nhà khu vực nông thôn.
Đối với nhà biệt thự được thiết kế theo kiểu biệt thự đơn lập hoặc biệt thự song lập. Chiều cao tối đa không quá 3 tầng. Diện tích đất khuôn viên biệt thự không nhỏ hơn 350 m² và không lớn hơn 500 m² sẽ được bố trí cho Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng; cán bộ có quân hàm Đại tướng.
Nhà liền kề có diện tích đất không nhỏ hơn 80 m² và không lớn hơn 150 m². Căn hộ chung cư khu vực đô thị được thiết kế kiểu căn hộ khép kín, diện tích sử dụng mỗi căn hộ không nhỏ hơn 25 m² và không lớn hơn 160 m². Căn nhà khu vực nông thôn được thiết kế căn nhà kiểu khép kín, diện tích sử dụng mỗi căn nhà không nhỏ hơn 25 m² và không lớn hơn 90 m².
Ba loại thuộc nhà ở công vụ trên được bố trí cho cán bộ có quân hàm Thượng tướng, Đô đốc Hải quân; cán bộ có quân hàm Trung tướng, Thiếu tướng; Phó Đô đốc, Chuẩn Đô đốc Hải quân và tương đương; cán bộ có quân hàm Đại tá, Thượng tá, Trung tá và tương đương; cán bộ có quân hàm Thiếu tá, Đại úy và các đối tượng còn lại.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/5/2017.
Đối với các hợp đồng thuê nhà ở công vụ đã ký trước ngày thông tư này có hiệu lực thì thực hiện đến hết thời hạn hợp đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng