Dân chung cư 5 sao mang ô tô chắn hầm gửi xe để phản đối

TPO - Mâu thuẫn giữa các hộ dân và chủ đầu tư tại chung cư cao cấp Artemis (Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân) "tăng nhiệt" khi xe của cư dân bị khóa bánh. Đáp trả, một số người dân chung cư đưa xe lên chắn ngang lối vào hầm để xe đúng giờ cao điểm, gây ùn tắc giao thông.

Cư dân đưa xe lên cổng hầm gửi xe, cản trở giao thông
Cư dân đưa xe lên cổng hầm gửi xe, cản trở giao thông

Chiều 21/11, một số cư dân chung cư Artemis (3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) phản ánh, ô tô của họ gửi dưới tầng hầm chung cư bị bảo vệ khóa. Thế nhưng cả chủ đầu tư là công ty cổ phần ACC Thăng Long và bảo vệ đều không nhận khóa xe của cư dân.

Cũng theo phản ánh tối 20/11, có 3 ô tô bị khóa khi để dưới tầng hầm B3. Trước đó vào ngày 18/11, có 10 xe của dân chung cư và 1 xe khách vãng lai bị chủ đầu tư cấm xuống hầm. Việc này đã gây ùn tắc giao thông trước cửa hầm ở đoạn tuyến phố Lê Trọng Tấn), khiến lực lượng chức năng quận Thanh Xuân phải tới can thiệp, yêu cầu chủ đầu tư cho số xe trên vào hầm.

Theo các chủ xe phản ánh, mặc dù phí dịch vụ trông giữ xe chưa hết hạn, chủ đầu tư cũng không thông báo nhưng lại đơn phương cấm xe của cư dân vào hầm gửi xe. Việc này khiến cư dân bức xúc và có phản ứng.

Chiều tối ngày 21/11, 2 ô tô bị khóa bánh được người dân đưa lên trên mặt đất, chắn ngay lối xuống hầm. Anh Hoàng Đình Kiên-một trong 3 chủ xe ô tô bị khóa dưới hầm B3 cho biết: "Sáng nay, tôi xuống hầm lấy xe thì thấy lốp lái bị khóa. Không chỉ xe của tôi, mà còn có 2 xe khác bị khóa. Việc khóa xe của chúng tôi không hề có biên bản hay thông báo. Bức xúc chúng tôi đã thay bánh phụ để đánh xe lên đỗ trước cửa hầm lối xuống rồi lắp lại bánh bị khóa để phản đối”.

artemis, acc thăng long, chủ đầu tư, phản đối, cư dân, ban quản trị, thanh xuân - ảnh 1 Việc chắn lối vào hầm khiến giao thông qua khu vực này hỗn loạn. Được biết, tranh chấp giữa Ban quản lý và người dân tại đây đã diễn ra nhiều năm nay.
Theo ghi nhận, đến khoảng 18h hôm nay (21/11), giao thông khu vực hầm gửi xe tòa nhà Artemis đoạn Lê Trọng Tấn vẫn đang bị ùn tắc, vì cư dân trở về nhà nhưng không thể xuống hầm. Lực lượng CSGT có mặt để điều tiết giao thông. Tuy nhiên, các phương tiện đi lại vẫn rất khó khăn.

Đại diện UBND phường Khương Mai xác nhận giữa chủ đầu tư và cư dân tòa nhà Artemis đang có những bất đồng về diện tích sử dụng chung và sử dụng riêng. Vị này cho hay, việc thành lập Ban quản trị tòa nhà Artemis đến nay chưa thực hiện được sau 2 lần tổ chức hội nghị chung cư bất thành. Chỉ sau khi hội nghị chung cư xong phường mới đủ căn cứ triển khai các nội dung tiếp theo quy định. Còn hiện tại tranh chấp giữa chủ đầu tư với cư dân tòa nhà là hợp đồng dân sự, phường cũng không đủ thẩm quyền can thiệp nên đã có thông báo cho UBND quận. Về phía UBND phường chỉ giữ gìn an ninh trật tự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng