Hà Nội:

Dân chung cư 'sôi sục' chia sẻ cách thoát hiểm khi xảy ra cháy

TPO - Sau vụ cháy thương tâm tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) khiến nhiều người thương vong, trên khắp các diễn đàn của các khu chung cư tại Hà Nội, người dân chia sẻ nhau các thoát hiểm khi cháy xảy ra. Trong khi đó, Ban quản lý nhiều tòa chung cư cũng ngay lập tức phát thông báo khuyến cáo công tác PCCC tại tòa nhà.

Vụ cháy thương tâm tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) khiến 13 người thiệt mạng khiến cộng đồng mạng rùng mình đặc biệt là những người đang và sẽ sống tại những tòa nhà chung cư cao chọc trời. Việc "bà hỏa" ghé thăm bất cứ lúc nào khiến người dân lo lắng.
Trên các cộng đồng, diễn đàn khu dân cư, mọi người chia sẻ các biện pháp thoát hiểm khi cháy xảy ra, nhiều người rủ nhau đi mua mặt nạ phòng cháy, tòa chung cư phát thông báo khuyến cáo công tác PCCC tại các tòa nhà chung cư.
Cộng đồng dân cư chia sẻ cách thoát hiểm khi cháy chung cư - ảnh 1 Công tác PCCC tại các tòa nhà chung cư đang là tâm điểm của mọi sự quan tâm.
Cộng đồng dân cư chia sẻ cách thoát hiểm khi cháy chung cư - ảnh 2 Nhiều người cẩn thận, đề phòng bằng cách đi mua mặt nạ chống khói.
Cộng đồng dân cư chia sẻ cách thoát hiểm khi cháy chung cư - ảnh 3  
Cộng đồng dân cư chia sẻ cách thoát hiểm khi cháy chung cư - ảnh 4 Chia sẻ cách thoát hiểm bằng hình ảnh.
Cộng đồng dân cư chia sẻ cách thoát hiểm khi cháy chung cư - ảnh 5 Tòa chung cư tại Hà Nội phát thông báo khuyến cáo công tác PCCC cho các hộ dân.
Nhiều ý kiến của cư dân cho rằng, khi xảy ra cháy hỏa hoạn điều quan trọng hàng đầu là bạn không được mất bình tĩnh.

"Đa phần thiệt hại về người là do ngạt khói chứ không phải do lửa nóng, khói độc đậm đặc và áp suất trong nhà kín sẽ tăng rất nhanh, do đó phải mở ngay lập tức tất cả các cửa ở hướng không có cháy để giảm áp (không được mở cửa ở hướng có cháy và khói xông vào phòng)", một cư dân nói. 

 
Cộng đồng dân cư chia sẻ cách thoát hiểm khi cháy chung cư - ảnh 6 Nhiều diễn đàn cư dân sôi sục về cách thoát hiểm sau vụ cháy nghiêm trọng tại một khu chung cư ở TP.HCM
  
Video: Hướng dẫn 8 kỹ năng thoát nạn khi có cháy ở nhà cao tầng (Nguồn: PCCC).
Cộng đồng dân cư chia sẻ cách thoát hiểm khi cháy chung cư - ảnh 7 Thậm chí, nhiều ý kiến trên diễn đàn cho rằng những nguy cơ mất an toàn cháy nổ ở tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) đã nhìn rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá