Đạt Gia Residence Thủ Đức chậm giao nhà vì xảy ra tai nạn chết người

TPO - Ngày 17/10, hàng chục khách hàng tiếp kéo đến dự án Đạt Gia Residence quận Thủ Đức, TPHCM để kiến nghị chủ đầu tư về việc chậm bàn giao và xây dựng không đúng theo hợp đồng cam kết.

 Khách hàng mang băng rôn phản đối sai phạm của chủ đầu tư dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức
Khách hàng mang băng rôn phản đối sai phạm của chủ đầu tư dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức

Đạt Gia Residence Thủ Đức chậm giao nhà vì xảy ra tai nạn chết người - ảnh 1 Khách hàng mang băng rôn phản đối sai phạm của chủ đầu tư dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức
 Theo anh T. cho biết, anh mua căn hộ dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức do Công ty TNHH tư vấn và kinh doanh nhà Đạt Gia (Công ty Đạt Gia-PV) làm chủ đầu tư, theo hợp đồng cam kết sẽ được nhận nhà vào quý II/2017.

 Ngày 22/8, anh cùng các khách hàng đến nhận nhà thì chủ đầu tư cho biết dự án chậm tiến độ. Ngoài ra, khách hàng phát hiện nhiều hạng mục của dự án xây dựng chưa hoàn chỉnh; tường của căn hộ được xây dựng không đúng theo như cam kết trong hợp đồng.

Cụ thể, nhiều vị trí theo thỏa thuận xây tường dầy 20 cm, nhưng chủ đầu tư chỉ xây 10 cm, 12 cm hoặc 15 cm. Theo khách hàng, chính việc xây dựng sai lệch này đã khiến diện tích căn hộ rộng thêm từ khoảng 1- 2 m2. Điều đáng nói, chủ đầu tư lại yêu cầu khách hàng phải trả tiền thêm cho phần diện tích mở rộng này.

Đạt Gia Residence Thủ Đức chậm giao nhà vì xảy ra tai nạn chết người - ảnh 2 Khách hàng cho rằng chủ đầu tư sai phạm trong việc “ăn tường” căn hộ

 Lý giải các kiến nghị trên của khách hàng, ông Trần Thế Hà - Tổng Giám đốc Công ty Đạt Gia cho rằng, nếu khách hàng tham khảo theo bản vẽ mô tả diện tích căn hộ đính kèm trong hợp đồng là chưa phù hợp. Vì đây chỉ là bảng vẽ mô tả mang tính minh họa không mang tính chất xác định quy cách các hạng mục căn hộ.

Còn việc giao nhà chậm trễ theo hợp đồng đã ký kết, theo ông Hà là do công trình xảy ra tai nạn chết người, nên bị Sở Xây dựng TPHCM yêu cầu ngưng thi công. Ngoài ra, do mưa liên tục không thi công được, công ty có văn bản xin lỗi khách hàng.

Tuy nhiên, phần lớn khách hàng không đồng ý với lời giải thích trên của chủ đầu tư, họ yêu cầu phải được bồi thường theo đúng quy định hai bên đã cam kết như trong hợp đồng mua bán. 

Được biết, dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức rộng 27.823m2, gồm hai block căn hộ cao 21 tầng, 1 block trung tâm thương mại cao bảy tầng với quy mô 1.034 căn hộ.

Như Tiền Phong đưa tin, tháng 10/2016, dự án này bị cơ quan chức năng yêu cầu ngưng xây dựng để điều tra về việc dự án có hành vi xây dựng sai thiết kế, xây trái phép 1.448,5 m2, sai quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Trong quá trình bị đình chỉ, dự án vẫn thi công dẫn đến tai nạn lao động giàn giáo công trình bị sập khiến 2 người thương vong.

Đạt Gia Residence Thủ Đức chậm giao nhà vì xảy ra tai nạn chết người - ảnh 3 Dự án bị chậm tiến độ so với cam kết 


 

Ngày 17/10, hàng chục khách hàng tiếp kéo đến dự án Đạt Gia Residence quận Thủ Đức, TPHCM để kiến nghị chủ đầu tư về việc chậm bàn giao và xây dựng không đúng theo hợp đồng cam kết.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng