Đất nền phía Tây Hà Nội “nóng” do đâu?

Hàng loạt các ông lớn triển khai tại dự án phía Tây Hà Nội, cộng thêm việc hạ tầng được hoàn thiện với thông tin huyện Hoài Đức lên quận khiến bất động sản khu vực này đang nóng lên từng ngày.

Đất nền thuộc huyện Hoài Đức tăng giá mạnh.
Đất nền thuộc huyện Hoài Đức tăng giá mạnh.

Chị Thu Nga (Cầu Giấy, Hà Nội) cùng chồng vừa bán mảnh đất cách đây 2 tuần tại khu vực gần dự án Kim Chung- Di Trạch lãi 300 triệu đồng. Chị Nga chia sẻ: “Mình mua mảnh đất nửa năm trước đó, không ngờ đến giữa năm nay giá tăng lên. Rất nhiều người hỏi mua trả giá. Mình chốt được khách và họ không hề kiêng tháng 7 âm vẫn xuống tiền”.

Vừa bán mảnh đất xong, chị Nga cùng chồng mua ngay mảnh đất nền hơn 100m2 tại mặt đường Quốc lộ 32. “Vì tôi xuống tiền ngay trong tháng ngâu nên giá 180 triệu đồng/m2. Vừa mua xong qua tháng ngâu được 10 ngày giá đã tăng lên 200 triệu đồng/m2. Tôi chưa bán ngay vì còn đợi giá lên nữa”, chị Nga nói.

Sở dĩ việc tăng giá đất tại khu vực phía Tây Hà Nội bởi thông tin huyện Hoài Đức lên quận vào năm 2020. Điều này tác động rất lớn đối với thị trường bởi Hoài Đức có nhiều thuận lợi vì liền kề với các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, các huyện Phúc Thọ, Chương Mỹ, Đan Phượng, Quốc Oai và có Đại lộ Thăng Long, QL32 và nhiều tuyến đường liên tỉnh chạy qua.

Ngoài ra, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội có chiều dài 12,5km với 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, dự kiến khai thác thương mại vào năm 2021 sẽ giúp việc lưu thông giữa Đan Phượng và nội thành Hà Nội trở nên thuận tiện hơn.

Thực tế, theo khảo sát của phóng viên, ngoài việc hạ tầng khu vực này đã hoàn thiện tốt, việc nhiều ông lớn đầu tư dự án đầu tiên tại Hoài Đức đã đẩy giá đất nền các dự án lân cận tăng khoảng 30-40% chỉ trong một năm qua.

Anh Trung Khánh, Giám đốc Văn phòng môi giới tại huyện Hoài Đức cho biết, đất thổ cư trong làng dao động từ: 22- 30 triệu đồng/m2. Vừa qua, huyện Hoài Đức đấu giá quyền sử dụng đất ở khu đất diện tích khoảng 1000 m2 sát dự án Kim Chung Di Trạch với giá trúng thầu 37,5 triệu đồng mỗi m2 và một ông lớn đã trúng thầu. Ngay sau đó, công ty đã bán sang tay với giá 50 triệu đồng mỗi m2 (tại các lô ở vị trí mặt đường nội bộ) và giá 80-85 triệu đồng mỗi m2(tại mặt đường quốc lộ 32). “Thị trường sôi động cách đây nửa năm nhưng tăng giá mạnh vào thời điểm này. Đa số khách hàng có nhu cầu lựa chọn đất nền vì khả năng sinh lời cao và dễ thanh khoản”, anh Khánh nói.

Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc CBRE Hà Nội phân tích, mặc dù thị trường nhà ở gắn liền với đất không sôi động như chung cư nhưng lại có những xu hướng mới đáng chú ý. Cụ thể, theo quan sát hiện nay xu hướng chọn liền kề ven đô thay vì chung cư cao cấp trong phố đang dần được ưa chuộng. Đây cũng là xu hướng của thị trường bất động sản thế giới.

Theo thống kê của CBRE, tính từ đầu năm tới nay, đã có tổng số hơn 2.600 căn biệt thự, nhà liền kề được mở bán, bằng 59% tổng số căn mở bán của năm ngoái. Khu vực phía Tây vẫn được ghi nhận là khu vực có nguồn cung mới nhiều nhất, chiếm 50% tổng nguồn cung mới toàn thị trường tính đến thời điểm hiện tại.

Đánh giá về triển vọng những tháng cuối năm, đại diện CBRE quý IV/2017 được kì vọng sẽ là quý rất sôi động trên thị trường nhà biệt thự, liền kề với nhiều dự án quy mô lớn sẽ được mở bán.

Cơ sở hạ tầng cải thiện mạnh mẽ tại khu vực phía Tây sẽ tiếp tục giúp duy trì nguồn cầu khả quan tại khu vực này. Bên cạnh đó, khu vực phía Đông với triển vọng tương lai về phát triển cơ sở hạ tầng, kết nối tốt hơn với khu vực trung tâm qua nhiều cây cầu mới, cũng sẽ thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như người mua nhà để ở.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá