Đất nền sẽ tiếp tục “lên ngôi”

Năm 2016, thị trường bất động sản ghi nhận sự chuyển động nổi bật của phân khúc đất nền vùng ven. Dự báo năm 2017, phân khúc này sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.

Trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017, chúng tôi đã trao đổi với bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, đơn vị rất thành công trong việc đầu tư và phân phối đất nền.

Bà đánh giá thế nào về thị trường bất động sản trong năm 2016?

Năm 2016 là năm “soán ngôi” của thị trường đất nền vùng ven TPCHM và đây cũng là năm Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh gặt hái nhiều thành công khi phân phối ra thị trường khoảng 6.000 sản phẩm đất nền và nhà phố xây sẵn tại Bình Dương VÀ Đồng Nai. Nhiều dự án trong số đó bán hết chỉ sau vài giờ giao dịch như Đại Phước Center City, Richland City, Golden Center City, Golden Center City 2…Đặc biệt, dự án Bien Hoa Riverside đã bán hết toàn bộ sản phẩm chỉ trong một giờ đồng hồ.

Theo bà, yếu tố nào giúp đất nền vùng ven hút khách?

Có nhiều yếu tố giúp phân khúc đất nền vùng ven thu hút khách hàng. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất đó chính sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông. Trên thực tế, khu vực lân cận TPHCM như Bình Dương, Đồng Nai kinh tế phát triển rất nhanh và hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện, kết nối thuận tiện với TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Mặt khác, quỹ đất ở TPHCM đang ngày càng eo hẹp, giá quá cao so với khu vực vùng ven. Ngoài ra, sở thích sở hữu nhà liền thổ, chính sách thanh toán linh hoạt và tiềm năng gia tăng giá trị vượt trội cũng là những yếu tố thu hút nhà đầu tư cũng như những người có nhu cầu về nhà ở mua đất nền vùng ven.

Theo bà, thị trường bất động sản năm 2017 sẽ vận động như thế nào?

Nhu cầu sở hữu bất động sản của người dân cũng như các nhà đầu tư vẫn đang rất lớn và đa dạng chứ không tập trung vào riêng phân khúc nào, từ đất nền, nhà phố, căn hộ giá rẻ cho đến căn hộ cao cấp, biệt thự hạng sang… Với những tín hiệu tốt của năm 2016, tôi tin rằng thị trường đất nền, nhà xây sẵn ở các khu vực vùng ven như Bình Dương và Đồng Nai sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm 2017 bởi mức độ an toàn, tỷ suất sinh lợi và tính thanh khoản đang vượt trội so với các phân khúc sản phẩm khác.

Trong những năm sắp tới, sẽ có rất nhiều công trình giao thông trọng điểm được triển khai giúp Đồng Nai, Bình Dương kết nối nhanh chóng với TPHCM. Ngoài tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang xây dựng, năm 2017 có thể khởi công cầu Cát Lái nối quận 2 (TPHCM) với Nhơn Trạch (Đồng Nai), tuyến đường Vành đai 3 đi qua địa bàn TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương cũng được thúc đẩy tiến độ xây dựng. Đặc biệt quan trọng là hai công trình sân bay quốc tế Long Thành và tuyến Metro số 1 của TPHCM kéo dài đến Bình Dương, Đồng Nai. Khi các công trình này đưa vào sử dụng, chắc chắn giá trị bất động sản ở những khu vực này sẽ gia tăng nhanh chóng. Bởi thông thường, hạ tầng và bất động sản giống như chiếc bình thông nhau, hạ tầng phát triển đến đâu thì giá trị bất động sản sẽ tăng đến đó.

Bà có thể chia sẻ về kế hoạch của Công ty Kim Oanh trong năm 2017?

Trong năm 2017, Công ty Kim Oanh đặt ra mục tiêu sẽ đưa ra thị trường 10 dự án với khoảng 11.000 sản phẩm tại Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM. Con số này gấp đôi năm 2016 nhưng tôi tin rằng Công ty Kim Oanh sẽ đạt được bởi các dự án này có vị trí đẹp, giàu tiềm gia tăng giá trị, pháp lý hoàn thiện, sản phẩm đa dạng, giá bán hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi còn mở thêm một số sàn giao dịch mới bên cạnh năm sàn giao dịch hiện nay để tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá