Đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng – 'Chọn mặt gửi vàng' chủ đầu tư

Các dự án biệt thự biển hầu hết toạ lại tại vị trí thuận tiện giao thông, tập trung tiện ích, hứa hẹn là điểm đến hút khách du lịch ngày càng mạnh. Tuy nhiên, chỉ những dự án gắn liền với thương hiệu lớn, có năng lực quản lý tốt mới tạo niềm tin nơi khách hàng, nhà đầu tư.

Hàng trăm khách hàng quan tâm tìm hiểu, đầu tư vào dự án Mövenpick Resort Cam Ranh
Hàng trăm khách hàng quan tâm tìm hiểu, đầu tư vào dự án Mövenpick Resort Cam Ranh

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, trước sự phân hóa rõ rệt của các dự án trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng, giới đầu tư hiện nay đang tập trung xuống tiền vào các dự án thỏa mãn tiêu chí: Vị trí thuận lợi, nằm trong vùng phát triển mạnh về du lịch trong tương lai; chất lượng thiết kế, thi công, cảnh quan môi trường xung quanh tốt; dự án được quản lý vận hành bởi đơn vị nổi tiếng quốc tế, mở ra cơ hội khai thác hiệu quả kinh doanh cao.

“Thay vì phụ thuộc vào cam kết lợi nhuận, mà bản chất là phương tiện dùng làm đòn bầy tài chính của chủ đầu tư thì nhà đầu tư thứ cấp hiện nay đang quan tâm nhiều hơn đến việc chủ đầu tư cam kết chất lượng bằng uy tín, năng lực, quản lý vận hành bởi thương hiệu quốc tế. Như thế thì hai bên mới có thể đồng hành cùng nhau lâu bền” – Ông Hà nhấn mạnh.

Khách hàng Trần Quang Thanh – một nhà đầu tư BĐS tại TP HCM mới đây đã xuống tiền đặt mua biệt thự tại dự án của chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang cũng cho biết: “Đầu tư BĐS chủ yếu là mua niềm tin của chủ đầu tư. Mình cũng đã đi coi một số dự án và quyết định đặt tiền mua biệt thự tại Mövenpick Resort Cam Ranh bởi một số yếu tố. Thứ nhất, sản phẩm đặt tại vị trí Bãi Dài (Cam Ranh) hợp lý, có nhiều tiềm năng. Thứ hai, chủ đầu tư với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, đã và đang đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất, các dịch vụ tiện ích chất lượng cao, cơ bản cũng hoàn thành ở mức độ tương đối rồi nên khả năng bắt đầu khai thác sẽ sớm thôi”.

Thực tế qua khảo sát một số dự án trên thị trường cho thấy, những căn biệt thự view biển hiện có giá tầm khoảng 10-40 tỉ đồng, trong khi nhà đầu tư nếu lựa chọn dự án Mövenpick Resort Cam Ranh chỉ cần có trong tay khoảng hơn 6 tỉ đồng. Nhà đầu tư cho rằng, đây là cơ hội “hiếm” để cùng lúc sở hữu hai sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng hạng sang. Trong khi chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang luôn được các chuyên gia trong ngành bất động sản và các nhà đầu tư thứ cấp đánh giá cao bởi đã và đang triển khai nhiều chính sách ưu việt, “có một không hai”.

Trước chính sách chia sẻ lợi nhuận dựa trên giá trị thực tế mới đây chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang đưa ra, đang có sức lan tỏa lớn trên thị trường, ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch CEN Group phân tích: “Tới đây khi mà các dự án đi vào vận hành khai thác, chủ đầu tư thực hiện cam kết thì chúng ta sẽ nhìn thấy sự khác biệt giữa các thương hiệu, giữa chủ đầu tư này với chủ đầu tư khác trong việc thực hiện, giữ đúng lời hứa cam kết của mình.

Nếu như một suất đầu tư đưa ra ở mức hợp lý, dự phóng kết quả kinh doanh dựa trên cơ sở tính toán khoa học, có thực tiễn thì điều này sẽ đảm bảo suất đầu tư của khách hàng được bền vững hơn, chắc chắn hơn. Việc ăn chia dựa trên kết quả kinh doanh thực tế có thể không cần đến cam kết 10% mà chỉ cần nhận 6 – 7% nhưng sau 5 – 10 năm giá trị BĐS của các chủ đầu tư lớn, uy tín có thể tăng gấp đôi. Đó mới là vấn đề các nhà đầu tư cân nhắc”.

Đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng – 'Chọn mặt gửi vàng' chủ đầu tư - ảnh 1 Ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch CEN Group

Chia sẻ thêm về xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hiện nay, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, tại Việt Nam, khách thường đi du lịch theo mùa, đối với các vùng biển thì mùa hè rất đông tuy nhiên vào mùa đông, mùa xuân lại ít. Ngược lại, khách quốc tế thì có xu hướng đi du lịch quanh năm, như vậy, khu nghỉ dưỡng dưới sự vận hành của đơn vị quốc tế sẽ luôn đảm bảo nguồn khách đa dạng và công suất phòng luôn ở mức cao, doanh thu mang về vì thế cũng ổn định, cao hơn. Do đó, các nhà đầu tư thứ cấp có xu hướng đầu tư bởi sự yên tâm về khoản lợi nhuận được chia sẻ trong tương lai.

“Các chủ đầu tư lớn Thông qua việc kết hợp với đơn vị quản lý đã có bề dày kinh nghiệm trong quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng sẽ có một hệ thống thị trường quốc tế. Ngoài khả năng cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn cao, họ sẽ thu hút được các đối tượng khách hạng sang. Các thương hiệu quốc tế trong kinh doanh luôn có tính minh bạch, trung thực rất cao, ngay cả khâu quản lý và tài chính, bởi họ có hệ thống kiểm toán chuẩn mực quốc tế, điều này các doanh nghiệp trong nước không thể bằng” – Ông Đính cho hay.

Đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng – 'Chọn mặt gửi vàng' chủ đầu tư - ảnh 2 Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam

Tại một sự kiện tư vấn mới đây do chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang tổ chức, một khách hàng giấu tên cũng chia sẻ thẳng thắn: “Tôi từng làm Sale dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang, bán đứt sản phẩm cho nhà đầu tư tự khai thác. Việc tự làm tự ăn như vậy cũng có cái hay, tuy nhiên với quỹ thời gian eo hẹp của bản thân, tôi muốn sản phẩm mình sở hữu sẽ được quản lý vận hành bởi một đơn vị có thương hiệu uy tín, đảm bảo hiệu quả khai thác khi đi vào hoạt động ở mức tốt nhất.

Qua tìm hiểu bạn bè đã từng đi du lịch nước ngoài, tôi thấy họ đều đánh giá rất tốt các dự án được quản lý bởi Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts, khen họ rất chuyên nghiệp và muốn tiếp tục được đi nghỉ dưỡng tại các điểm khác trên cùng hệ thống. Tại Việt Nam, Mövenpick Hotels & Resorts hiện nay đang quản lý duy nhất một dự án tại Cam Ranh. Vì thê, tôi đã quyết định lựa chọn mua biệt thự tại đây”.

KH quan tâm dự án Mövenpick Resort Cam Ranh liên hệ đại lý phân phối chính thức Smart Realtor: 0909 80 39 39

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá