Đầu tư là thắng?

TPO - Phân khúc nhà ở mức trung bình và trung bình khá sẽ thu hút khách trong thời điểm này, với mức giá từ 15- 20 triệu đồng/m2 cho phân khúc khúc trung bình và 20- 25 triệu đồng/m2 với trung bình khá.

Đầu tư là thắng?

Phân khúc nhà ở mức trung bình và trung bình khá sẽ hút khách?
Phân khúc nhà ở mức trung bình và trung bình khá sẽ hút khách?.

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Đất Xanh Miền Bắc (thành viên của Tập đoàn Đất Xanh) cho biết số lượng khách hàng đến tham khảo các dự án và đặt mua tại sàn trong tháng 4 tăng khoảng 30% so với thời điểm của tháng 2 và tháng 3 của quý 1 năm 2012. Bên cạnh đó, những phân khúc cao cấp trên 25 triệu/m2 cũng bắt đầu được chú ý.

Lý giải vấn đề trên, ông Quyết cho biết: Giá nhà đất tới nay đã giảm đỉnh điểm, cùng với những chính sách, những chương trình khuyến mãi tốt, việc mở van tín dụng cho thị trường bất động sản đã bắt đầu thu hút được khách hàng tham gia thị trường nhà đất.

Tuy nhiên, thời điểm này, các dự án bất động sản sẽ thuộc về những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt, ít phụ thuộc vào nguồn tiền của khách hàng, ngân hàng và phải là những chủ đầu tư có thương hiệu trong vấn đề triển khai dự án.

Khi triển khai dự án nhà đầu tư nên chọn phân khúc trung bình và trung bình khá để đáp ứng được nhu cầu của phần đông người tiêu dùng. Giá cả đưa ra cũng cần phù hợp với người tiêu dùng cũng như mức độ lợi nhuận kỳ vọng đạt ở mực độ chấp nhận được, không nên kỳ vọng về lợi nhuận quá cao.

Lãnh đạo sàn giao dịch Đạt Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng, ông Hoàng Xuân Hương cho biết: Những giao dịch nhà đất dưới 2 tỷ và đất nền giá từ 13-17 triệu đồng/m2 vẫn đang được giao dịch thành công.

Ngoài ra, chung cư Di Trạch với giá từ 21- 30 triệu đồng/m2 (trước đó cao nhất 40 triệu đồng/m2) cũng được khách hàng quan tâm tìm hiểu, từ đầu tháng đã có 10 giao dịch thành công, trước đó trong tháng 3, sàn gần như không bán được hàng.

Tương tự như trên, đại diện sàn giao dịch nhadat24h.net khẳng định: Tháng 4 đã chứng kiến sự khởi sắc của thị trường BĐS, tỉ lệ giao dịch thành công 15% với những căn hộ giá gần 2 tỷ đồng.

Phó tổng Giám đốc ngân hàng Á châu ACB, ông Nguyễn Thanh Toại cũng nhận định: Những thông tin mới nhất có giá trị như: Nới rộng van tín dụng với bất động sản, giảm lãi suất được dự báo sẽ có tác động tốt tới thị trường trong nửa cuối năm nay. Do độ trễ của chính sách, thị trường BĐS sẽ hưởng thụ kết quả từ những chính sách trên từ 3-6 tháng , do đó thị trường có thể sẽ khởi sắc rõ nét hơn từ cuối quý 2, đầu quý 3 năm nay.

Theo một số chuyên gia, những giao dịch trong thời điểm này tuy chưa nói lên điều gì nhưng đóng vai trò rất quan trọng về mặt tâm lý khi thị trường đã trải qua một thời gian dài trầm lắng. Có thể đó là tiền đề cho sự trở lại của những dòng vốn đang đứng ngoài thị trường sẵn sàng chảy vào khi tình hình kinh tế thật sự bước qua giai đoạn khó khăn.

Và khi thị trường có chuyển biến tích cực, những dòng vốn mới bắt đầu chảy vào thị trường thì những doanh nghiệp có quỹ đất có sẵn, những sản phẩm đã hoàn thiện chuẩn bị đưa ra thị trường sẽ là sản phẩm nhà ở, đất nền thuộc phân khúc trung bình, trung bình khá đáp ứng với nguồn cầu rất hiện nay.

Dương Thảo

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng