DMCA.com Protection Status

Đề nghị làm rõ vụ 'Hàng loạt biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp'

TPO - Sở thông tin và Truyền thông Đắk Lắk vừa có văn bản đề nghị Sở Xây dựng, UBND TP Buôn Ma Thuột chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung “Hàng loạt biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp” mà Tiền Phong đã đăng tải.

Cty Nam Sơn xây dựng hàng loạt công trình nhà ở và hạ tầng trên đất nông nghiệp
Cty Nam Sơn xây dựng hàng loạt công trình nhà ở và hạ tầng trên đất nông nghiệp

Như Tiền Phong đã đưa tin, dự án nhà ở thương mại do Cty TNHH Xây dựng Nam Sơn (Cty Nam Sơn) làm chủ đầu tư tại tổ dân phố 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột trên diện tích hơn 8,6 ha còn nguyên thổ là đất nông nghiệp.

Văn bản của Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk

Năm 2018, UBND tỉnh mới có chủ trương, Cty Nam Sơn đã tiến hành san ủi mặt bằng, xây dựng các hạng mục bên trong.

Dù chưa được giao đất để chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở thương mại, nhưng Cty Nam Sơn xây hàng chục căn biệt thự (trong đó có khoảng 2 căn đã hoàn thành).

Ngày 4/5/2019 Thanh tra Sở Xây dựng Đắk Lắk ban hành Quyết định số 69 xử phạt Cty Nam Sơn 30 triệu đồng về hành vi xây dựng nhà điều hành trái phép tại dự án nói trên.

Bất chấp luật pháp, Cty Nam Sơn tiếp tục xây dựng các nhà ở bên trong dù UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu “giữ nguyên hiện trạng, không được có các hoạt động mới” tại dự án này “cho đến khi có sự cho phép của cấp có thẩm quyền”.

Cty Nam Sơn bất chấp pháp luật, xây dựng hàng loạt công trình trên đất nông nghiệp

Ông Lâm Tứ Toàn – Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Lắk cho biết, dự án của Cty Nam Sơn đã phê duyệt tỷ lệ 1/500, được miễn giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Nhưng với các hạng mục xây dựng cơ sở hạ tầng bên trong dự án phải được Sở Xây dựng cấp giấy phép mới được làm. Cty này không xin phép, Thanh tra Sở đã ban hành quyết định xử phạt.

Một biệt thự gần hoàn thành trong dự án của Cty Nam Sơn

Nói về dự án này chưa chuyển đổi đất mà vẫn triển khai hàng loạt nhà ở (dạng biệt thự) bên trong, ông Toàn cho biết thêm, Cty Nam Sơn hiện còn một thủ tục giao đất nữa mới có thể triển khai dự án. Việc các công trình được xây dựng tại dự án là chưa được phép. “Một nguyên tắc cơ bản, anh phải thực hiện chuyển đổi đất mới được xây dựng nhà”, ông Toàn nói.

Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Xây biệt thự trên đất nông nghiệp ở Đắk Lắk: Bị xử phạt vẫn thi công rầm rộ

Dù chưa chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở thương mại, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng hàng loạt biệt thự lớn. Điều đáng nói, dự án này từng bị Thanh tra Sở Xây dựng ra quyết định xử phạt về hành vi xây dựng trái phép.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng