Đề xuất di dời nhà máy xe lửa Gia Lâm

TPO - Trong cuộc làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội sáng nay, 11/4, lãnh đạo quận Long Biên cho biết, hiện trạng sử dụng đất tại nhà máy xe lửa Gia Lâm chủ yếu để cho thuê, sử dụng sai mục đích, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường và đề xuất di dời nhà máy này.

Sáng nay, 11/4, tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với Quận ủy Long Biên, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Thu Hà đề nghị thành phố chỉ đạo Sở TN&MT cùng các ngành liên quan sớm di dời nhà máy xe lửa Gia Lâm để sử dụng quỹ đất phù hợp với quy hoạch, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận và TP.

Theo bà Hà, nhà máy xe lửa Gia Lâm nằm ở vị trí trung tâm của Long Biên, địa giới hành chính thuộc phường Gia Thuỵ và Ngọc Lâm. Nhà máy có diện tích 20 ha, thuộc quyền quản lý của Chi nhánh Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam - Liên hiệp sức kéo đường sắt.

Bà Hà cho hay, hiện trạng sử dụng đất tại nhà máy này chủ yếu để cho thuê, sử dụng sai mục đích, không hiệu quả, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Trước đó, ngày 21/4/2016, Sở TN&MT đã đưa ra báo cáo về việc rà soát, lập danh mục di dời các cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm môi trường và các cơ sở không phù hợp quy hoạch đô thị.

Báo cáo chỉ rõ, nhà máy xe lửa Gia Lâm là cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ngày 16/5/2016, UBND TP Hà Nội có văn bản 2781 chấp thuận đề xuất của Sở TN&MT và giao Sở chủ trì, lập kế hoạch di dời, tổ chức di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và các cơ sở không phù hợp quy hoạch đô thị trước năm 2020. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng