Diamond Bay chào bán 1400 căn hộ-resort hướng vịnh Nha Trang

Sau gần 10 năm cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, tập đoàn Hoàn Cầu đang có những bước đi để tận dụng công năng của một loạt các công trình phục vụ cuộc thi ở dự án Diamond Bay. Một trong những bước đi đó là việc tung ra 1400 căn hộ-resort phục vụ du lịch-nghỉ dưỡng có tầm nhìn hướng ra vịnh Nha Trang.

Trung tâm hội nghị Crown Convention Center được gấp rút xây dựng phục vụ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (ảnh: diamondbaycity.com)
Trung tâm hội nghị Crown Convention Center được gấp rút xây dựng phục vụ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới (ảnh: diamondbaycity.com)

Theo thông tin trên một số tờ báo mạng, dẫn nguồn từ bà Tư Hường, chủ tập đoàn Hoàn Cầu, để tham gia tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam năm 2008, gia đình bà được nói là đã bỏ ra 65 triệu USD đầu tư vào dự án Diamond Bay trong đó 45 triệu USD xây dựng công trình và 20 triệu USD chi trả cho hoạt động tổ chức sự kiện, mời ca sỹ người Mỹ Lady Gaga tới biểu diễn, vé máy bay và chi phí sinh hoạt của thí sinh.

Theo trang diamondbaycity.com, công trình chủ chốt phục vụ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008, trung tâm hội nghị Crown Convention Center được nói là hoàn thành chỉ trong bốn tháng với tổng kinh phí 9,8 triệu USD, trong đó có 2,8 triệu USD chỉ để đầu tư cho hệ thống âm thanh, ánh sáng với trang thiết bị được nhập về từ Mỹ và châu Âu. 

Với diện tích hơn 10.000 m2, sức chứa 7.500 chỗ ngồi, đây là sân khấu đa năng trong nhà, theo trang web nói trên, có “quy mô lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam”.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia theo dõi lĩnh vực bất động sản, sau khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008 kết thúc, nhiều công trình của dự án Diamond Bay chưa thực sự phát huy hết hiệu quả vì khu vực này còn hoang sơ, chưa có đông dân cư (cách sân bay Cam Ranh 20 phút đi xe).

Liệu Diamond Bay có trở thành một khu du lịch- nghỉ dưỡng sôi động, các công trình đầu tư phục vụ một cuộc thi ngắn ngày có phải nằm trong chiến lược dài hơi của tập đoàn Hoàn Cầu hay chỉ là những quyết định đầu tư “bốc đồng” của gia đình bà Tư Hường? 

Những câu hỏi này sẽ được trả lời bằng doanh số các căn hộ-resort thuộc dự án Diamond Bay Condotel - resort Nha Trang mà tập đoàn Toàn Cầu thu được. Đây cũng có thể là được xem là câu chuyện đầy thú vị cho những người quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh- đầu tư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng