Điểm danh 3 xu hướng thiết kế nội thất lên ngôi tại VietBuild 2019

Ghi nhận tại VietBuild 2019 khai mạc vào ngày 19/6/2019, bên cạnh những sản phẩm, giải pháp mới của các doanh nghiệp với 2.300 gian hàng, từ hơn 23 quốc gia, chúng ta có thể nhận thấy ba xu hướng trong thiết kế nội thất đang lên ngôi và vẫn không ngừng “Hot”

Điểm danh 3 xu hướng thiết kế nội thất lên ngôi tại VietBuild 2019
* Xu hướng sử dụng "ĐƯỜNG CONG” tạo sự khác biệt cho thiết kế ART DECO không gian nội thất: 
Với những loại chất liệu, công nghệ mới, hiện đại, các đơn vị thiết kế nội thất đã mạnh dạn đưa những đường cong vào trong bản vẽ thiết kế, giúp mở rộng không gian về mặt thị giác, khiến ngôi nhà, văn phòng…trở nên rộng hơn so với thực tế, những đường cong mềm mại còn là yếu tố tạo nên sự duyên dáng, tinh tế và phá cách cho không gian.

Kiến Trúc Sư. Nguyễn Công Minh - Cty Tư vấn thiết kế Ardor chia sẻ: “Một trong những điểm tôi thấy đáng lưu ý ở triển lãm lần này, là giải pháp chất liệu Sợi thủy tinh của SF Home. Với công nghệ chế tác đặc biệt, chất liệu Sợi thủy tinh Fiberglass có thể tạo mọi kiểu dáng cho nội thất, mà đá, gỗ, sắt…không đáp ứng được khi sản xuất cho những đoạn bo, góc cong. Đây là loại chất liệu mà giới kiến trúc, thiết kế chúng tôi luôn mong đợi, để có thể đưa ra những ý tưởng thiết kế bay bổng hơn”

Ông Nguyễn Phong Phú – TGĐ SF Home cũng chia sẻ thêm:

“Là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ sợi thủy tinh của Hoa Kỳ tại thị trường Việt Nam vào thiết kế và sản xuất nội thất cao cấp. Công nghệ Sợi thủy tinh có đặc tính siêu bền, siêu chống nước, chống mối mọt, đặc biệt có thể đáp ứng mọi kiểu dáng, sẽ đem đến cho khách hàng cao cấp thêm một lựa chọn tốt nhất cho không gian sống của mình”

* Đưa thiên nhiên vào trong không gian sống

Việc đưa cây xanh, tiểu cảnh vào không gian thiết kế vốn luôn được chú trọng. Nhưng đặc biệt trong 2019, xu hướng đem thiên nhiên vào không gian sống không chỉ dừng lại ở vài loại cây thích nghi trong bóng râm, mà nhà thiết kế hướng đến việc tạo nên không gian hòa quyện giữa trang thiết bị nội thất hiện đại và mảng xanh thiên nhiên cho gia chủ.

Điểm danh 3 xu hướng thiết kế nội thất lên ngôi tại VietBuild 2019 - ảnh 1  

* Nội thất thông minh

Công nghệ 4.0 thực sự gắn liền với đời sống khi đã chạm tay, tạo nên xu hướng mới trong thiết kế không gian nội thất năm nay. Sự xuất hiện của các thiết bị cảm biến, cảm ứng, kết nối không dây, tạo nên một hệ sinh thái tiện dụng, cao cấp, hiện đại cho gia chủ.

Đến với VietBuild 2019 lần này, xu hướng này góp phần vẽ nên một bức tranh tổng thể, tương thích với mọi ứng dụng mà khách hàng mong muốn.

Có thể kể đến An Cường là một trong những điểm sáng công nghệ nội thất 4.0, khi ra mắt ứng dụng App AC Catalogue với QR code, check màu gỗ trên thư viện; cập nhật liên tục theo xu hướng của thế giới; giao diện bắt mắt, cấu trúc App hiện đại; kho màu khổng lồ, thông tin chi tiết trên từng mã sản phẩm; Thao tác dễ dàng…

Điểm danh 3 xu hướng thiết kế nội thất lên ngôi tại VietBuild 2019 - ảnh 2  

Triển lãm VietBuild 2019 kéo dài từ 19-6-2019 đến 23-6-2019 tại SECC Trung Tâm Triển Lãm Quận 7, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng