Điểm mặt 8 chung cư giỡn mặt với 'bà hỏa' tại TP.HCM

TPO - Ngoài Carina vừa xảy ra cháy lớn thì mới đây cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 8 chung cư đang ở mức báo động khi chưa nghiệm thu PCCC nhưng đã bàn giao căn hộ cho dân vào ở.

Điểm mặt 8 chung cư giỡn mặt với 'bà hỏa' tại TP.HCM

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.HCM có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về các chung cư chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn thành phố.

Văn bản ghi rõ, qua kiểm tra, một số chung cư thi công không đúng theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt về PCCC.

1. Chung cư Nguyễn Quyền (279 Phan Anh, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân)

Chủ đầu tư: Công ty Nguyễn Quyền. Chung cư này có 16 tầng gồm tầng trệt và lửng với 300 hộ dân, đã đi vào hoạt động từ năm 2013 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC.

2. Chung cư Bảy Hiền Towers (9 Phạm Phú Thứ, phường 11, quận Tân Bình)

Dự án do Công ty Long Hưng Phát làm chủ đầu tư, gồm 24 tầng. Hiện chủ đầu tư đã đưa các hộ dân vào ở tại 72 căn hộ. Trong khi chung cư bố trí không đúng các công năng sử dụng, vi phạm về mật độ xây dựng, mất an toàn PCCC.

3. Chung cư Bắc Bình (đường Cầu Ván, phường 25, quận Bình Thạnh)

Công trình do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Số 8 làm chủ đầu tư. Chung cư có quy mô 12 tầng và 57 căn hộ. Từ năm 2012 đã có người vào ở, đến nay sau nhiều lần tổ chức kiểm tra, xử phạt nhưng chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục các an toàn về PCCC.

4. Chung cư Viên Ngọc Phương Nam (125/20 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8)

Dự án do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng An Điền làm chủ đầu tư, gồm 25 tầng với 216 căn hộ, đưa vào hoạt động từ năm 2016. Trong khi dự án chưa nghiệm thu hệ thống PCCC do đơn vị thi công hủy hợp đồng xây dựng và nghiệm thu PCCC nhưng đã bàn giao nhà cho 128/216 căn hộ cho dân vào ở.

5. Chung cư Cao Ốc Xanh, quận 9 (114 Nam Hòa, phường Phước Long A, quận 9)

Công trình do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Số 8 làm chủ đầu tư. Chung cư có quy mô 20 tầng và có 132 căn hộ đã có người ở. Kiểm tra thực tế cho thấy, công trình chưa thẩm duyệt về PCCC, trong đó hệ thống cháy tự động và hệ thống nước chữa cháy chưa kết nối với nhau.

6. Cao ốc Ngọc Khánh (21-23 đường Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5)

Dự án do Công ty TNHH TM DV Kim Hoàn Mỹ làm chủ đầu tư, gồm 20 tầng, bàn giao căn hộ cuối năm 2017. Gần 4 tháng bàn giao, nhưng tới hiện tại chung cư này mới lắp đặt hoàn thiện hệ thống PCCC từ tầng 1- 16. Tầng 1, 18 chưa thi công hoàn thiện, chưa lắp đặt hệ thống PCCC.

7. Lô G chung cư Hùng Vương (đường Tản Đà nối dài, phường 11, quận 5)

Dự án do UBND quận 5 làm chủ đầu tư, gồm 12 tầng với 206 căn hộ. Công trình chưa lắp đặt đầy đủ hệ thống PCCC: hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động tầng hầm, hệ thống thông gió, hút khói...  

8. Chung cư City Gate Tower, quận 8 (Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8)

Chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng TMDVSX Hùng Thanh. Công trình gồm 29 tầng trong đó có 2 tầng hầm và 1.092 căn hộ, đã đưa vào hoạt động 714 căn hộ.

Công trình này thi công chưa đảm bảo theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt về kiến trúc liên quan PCCC và các hệ thống PCCC nên chưa đủ điều kiện nghiệm thu PCCC.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng