Sự kiện: Nhà đẹp

Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ

TPO - Điểm thư giãn của tổ hợp quán cà phê gốm sẽ là nơi trưng bày các tác phẩm gốm đậm chất Bát Tràng. Ngoài ra còn có hệ thống phòng trọ bằng các container để đón các tour du lịch ngắn ngày.

Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 1 Điểm thư giãn của tổ hợp chính là quán cà phê Gốm, đó cũng chính là nơi trưng bày các tác phẩm sau này và là điểm chờ thú vị của các du khách trải nghiệm làng gốm
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 2 Cà phê Gốm là 1 hạng mục trong tổ hợp khép kín, là nơi tổ chức các lớp học về nặn gốm, sau khi hoàn thành tác phẩm, các học viên sẽ được trực tiếp xem quá trình nung gốm và ra về với sản phẩm hoàn thiện do chính tay mình thực hiện
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 3 Đây cũng là nơi quy tụ các nghệ nhân gốm trong và ngoài nước về sáng tác các tác phẩm về gốm, nếu sản phẩm được đánh giá cao, ông chủ sẽ mua lại tác phẩm và trưng bày và bán trong không gian quán.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 4 Ngoài ra, chủ đầu tư còn muốn xây dựng hệ thống phòng trọ được xếp bằng các container chồng lên nhau rất cá tính là nơi đón chào các tour du lịch ngắn ngày, là nơi các du khách có sở thích về gốm quy tụ và trao đổi thông tin.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 5 Yêu cầu của chủ đầu tư muốn đưa các vật địa phương, đậm chất Bát Tràng vào công trình, nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao và không gian ấm áp sạch sẽ, chi phí vừa phải.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 6 KTS thống nhất đưa vào công trình các mảng gạch lỗ đỏ không trát và gạch hoa gió vào tạo các mảng không gian màu chính cho quán. Xu hướng này hiện cũng đang được ưa chuộng vì tạo được không gian thuần Việt mà chi phí không quá lớn. Nhưng vấn đề là phải đưa các mảng tường chờ, chờ các tác phẩm đẹp của nghệ nhân sau này sẽ gắn lên mới thực sự đưa quán lên tầm cao nghệ thuật mới. Chính các mảng nhấn này và các mảng tường cây sẽ làm dịu bớt sắc đỏ quá nhiều trong quán.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 7 Do chủ đầu tư đã làm nhà khung với các cột sắt, vì kèo và mái tôn sẵn, KTS đã dùng gạch xây quây lại các cột, tạo hệ thống trần giả và sơn lại màu tối cho chìm các chi tiết và tạo cho công trình một lớp vỏ khác biệt hoàn toàn.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 8

Công trình gồm 2 khối trong nhà và ngoài sân để phù hợp cho sự thay đổi thời tiết các mùa của miền Bắc. Hệ thống bàn ghế cũng là các lu, bình đơn sắc kết hợp gỗ mộc và sắt sơn đen với chi phí vừa phải.

Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 9  Các lu bình làm chân bàn này cũng sẽ là cốt chờ để các nghệ nhân vẽ lên đó các tác phẩm nghệ thuật.
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 10
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 11
Độc đáo mô hình quán cà phê gốm kiêm... nhà trọ - ảnh 12 Công trình tổ hợp cà phê Gốm như một nụ hoa, sẽ đẹp lên theo thời gian với những tác phẩm được sáng tác không ngừng.

Ảnh: A+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Cùng chủ đề

Mới - Nóng