Độc giả Mỹ ‘phát sốt’ vì thị trấn Buford thuộc về người Việt Nam

Việc thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ Buford bị một người Việt Nam thâu tóm đang trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của độc giả tại Mỹ nhất là trong bang Wyoming. Không ít người cho rằng đây là món hời lớn...

Độc giả Mỹ ‘phát sốt’ vì thị trấn Buford thuộc về người Việt Nam

Tin thị trấn Buford bị bán cho 1 người Việt Nam đang thu hút dư luận
Tin thị trấn Buford bị bán cho 1 người Việt Nam đang thu hút dư luận.
Suốt từ cuối tuần qua đến nay, tin thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ Buford, bang Wyoming thuộc về một người Việt Nam đã trở thành “điểm nóng” của độc giả Mỹ. Trên trang CNN, chỉ trong vòng hơn 1 ngày sau khi tin tức được công bố đã có hơn 630 bình luận của độc giả. Ở các trang báo nhỏ hơn như MSNBC, ABCnews, USA Today…số phản hồi cũng lên đến hàng chục.

Phần đông độc giả tranh luận về việc chi 900.000 USD cho một thị trấn không người ở là đắt hay rẻ. “Tôi đã sống ở Wyoming gần 30 năm và không xa lạ gì với Buford. Đó là một điểm đến rất đẹp trên đường liên bang I-80, nằm giữa Laramie và Cheyenne. Cộng đồng dân cư xung quanh đây đang lớn mạnh dần, bao gồm cả những người sống trong sa mạc gần đó. Thị trường BĐS cũng dần khởi sắc…Đó chính là một nơi hái ra tiền trên đường cao tốc”, độc giả có biệt danh Heretic Zero nhận định trên trang ABCnews.

Đáng ý chú ý là trên trang Wyomingnews, Philip Kay bạn của ông Sammons, chủ cũ của thị trấn cho rằng việc bán Buford là một sai lầm. Ông tin rằng với sự tập trung của báo giới quốc tế trong tuần qua, thị trấn này có thế thực sự “cất cánh” trong thời gian tới.

“Việc sở hữu một thị trấn chính là giấc mơ Mỹ”, Kay khẳng định. Nancy Levine đến từ Denver, người đã tham gia cuộc đấu giá nhưng bất thành cho biết cô đã có kế hoạch marketing để biến Buford trở thành “điểm đến hấp dẫn mới”.

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến tranh luận cho rằng đây là một vụ đầu tư sai lầm bởi khí hậu tại Buford rất khắc nghiệt và con đường liên bang I-80 qua đây thường đóng cửa tới nửa năm.

Howdy, độc giả của Wyomingnews chia sẻ: “Tôi hy vọng người ta sẽ lập một nhà hàng ở đó, tôi thích các món ăn châu Á. Nhưng thành thật mà nói tôi không tin người ta sẽ sinh sống ở nơi ấy. Phải là những người rất đặc biệt mới có thể chịu được những cơn mưa tuyết mùa Đông và gió rét. Mùa hè ở đây tuyệt đẹp nhưng mùa Đông thì đúng là khủng khiếp”.

Nickname oleole47 thì khẳng định: “Sammons đã có một thương vụ quá hời. Thị trấn đó là một nơi tồi tệ trên một con đường cao tốc đóng cửa gần 50% thời gian trong năm. Có lẽ họ sắp xây ở đó một khách sạn cho những lái xe bị mắc kẹt”.

“900.000 USD? Tôi không rõ những người mua đến từ Việt Nam đã tham dự bao nhiêu cuộc đấu giá ở Bắc Mỹ. Tôi ngờ rằng đã có không ít gã từ Barret-Jackson (một công ty đấu giá) góp mặt và có rất nhiều lời trả giá khống. Bảo sao người mua nhanh chóng bị đưa đi để cho những kẻ tổ chức đấu giá có thể bỏ túi 25% hoa hồng”, độc giả m135 của CNN đặt dấu hỏi.

Trên trang MSNBC độc giả có nickname deb-3232690 cũng tỏ vẻ sửng sốt về mức giá 900.000 USD: “Họ có thể mua 10 mẫu đất ở Wyoming chỉ với 5000 USD. Ước gì tôi đã có địa chỉ của họ”.

Bên cạnh những tranh cãi về chuyện nên hay không nên mua thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ thì không ít người dân bang Wyoming tỏ vẻ tiếc nuối khi nơi này bị bán.

“Hôm nay quả là một ngày rất buồn cho Wyoming. Từ đây truyền thống của Buford đã biến mất mãi mãi. Nếu có tiền tôi đã mua mảnh đất này để giữ nó vẫn là của Wyoming. Tôi rất buồn khi biết rằng người mua nó chẳng có liên quan gì đến bang này và bỏ tiền mua chỉ sau vài ngày tới đây. Có lẽ sẽ không bao giờ tôi dừng chân ở Buford nữa”, Wyoming Cowboy chia sẻ trên trang báo địa phương.

Số khác thì đoán già đoán non về mục đích của những thương gia từ Việt Nam. Một vài người tin rằng đây chỉ là một cách để chủ sở hữu mới của Buford có được hộ chiếu Mỹ. "Tôi biết họ định làm gì với thị trấn này rồi. Họ sẽ mở ở đây một tiệm massage kiểu châu Á và thông qua luật để cho phép nó hoạt động", QthePower châm biếm.

Một độc giả khác có tên Cindy Taylor thì bày tỏ hy vọng: “Thị trấn nhỏ Buford đã hơn 1 lần cứu tôi trong những chuyến đi giữa 2 thành phố Cheyenne và Laramie: đổ xăng, sử dụng phòng tắm hoặc uống một ly cà phê để có thể tiếp tục hành trình trong điều kiện thời tiết giá lạnh. Chúc chủ sở hữu mới của thị trấn gặp nhiều may mắn. Tôi hy vọng họ sẽ vẫn giữ lại bản sắc Wyoming cho điểm dừng chân nhỏ bé nhưng tuyệt vời này”.

Theo Thanh Tùng
Dân trí

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá