'Đột nhập' không gian sáng tạo ở Facebook

Thoải mái, đề cao tính sáng tạo cá nhân và không theo bất cứ khuôn mẫu của một văn phòng có sẵn nào, không gian làm việc tại Facebook là nơi lý tưởng cho những ý tưởng mới.

'Đột nhập' không gian sáng tạo ở Facebook

'Đột nhập' không gian sáng tạo ở Facebook

Thoải mái, đề cao tính sáng tạo cá nhân và không theo bất cứ khuôn mẫu của một văn phòng có sẵn nào, không gian làm việc tại Facebook là nơi lý tưởng cho những ý tưởng mới.

Tấm bảng độc đáo theo đúng phong cách Facebook. Đây là nơi các nhân viên có thể viết bất cứ điều gì cho một ngày mới
Tấm bảng độc đáo theo đúng phong cách Facebook. Đây là nơi các nhân viên có thể viết bất cứ điều gì cho một ngày mới.
 

Từ đầu năm 2011, sau khi đủ lớn mạnh và có nguồn vốn khá dồi dào từ các nhà đầu tư, Facebook đã chuyển toàn bộ không gian làm việc cho các nhân viên từ trụ sở cũ ở Paolo Alto sang cơ sở mới, Menlo Park, California. Đây từng là nơi “đóng quân” của tập đoàn công nghệ Sun Microsystems.

Có diện tích khoảng 57 mẫu Anh, với rất nhiều tòa nhà có độ cao vừa phải khác nhau, Menlo Park được đánh là giá không gian làm việc xanh, sạch và thân thiện với môi trường hàng đầu ở California.

Không chỉ làm việc trong các văn phòng, tại đây 2000 nhân viên của MXH lớn nhất hiện nay có thể thoải mái tùy chọn chỗ ngồi ở những không gian độc đáo mà chỉ ở Facebook mới có.

Hãy tham quan không gian làm việc tại Facebook qua những hình ảnh sau

Không gian làm việc thể hiện rõ tính chất
Không gian làm việc thể hiện rõ tính chất "đa quốc gia" của Facebook. Lá cờ đại diện cho quốc tịch của các nhân viên được thoải mái treo tại nơi làm việc.
 
Khu IT của Facebook. Rất nhiều hình vẽ và chữ viết phỏng theo phong cách Graffiti của các nhân viên ở trên tường như một cách trang trí độc đáo
Khu IT của Facebook. Rất nhiều hình vẽ và chữ viết phỏng theo phong cách Graffiti của các nhân viên ở trên tường như một cách trang trí độc đáo.
Một khu nhà trong tổng thể Menlo Park. Văn phòng của Facebook không cho cảm giác lạnh lẽo như các cao ốc khác mà rất thân thiện
Một khu nhà trong tổng thể Menlo Park. Văn phòng của Facebook không cho cảm giác lạnh lẽo như các cao ốc khác mà rất thân thiện.
Một nhân viên đạp xe trên các con đường giữa các tòa nhà. Đây cũng là cách thức thư giãn và rèn luyện sức khỏe được nhiều người chọn sau những giờ làm việc căng thẳng
Một nhân viên đạp xe trên các con đường giữa các tòa nhà. Đây cũng là cách thức thư giãn và rèn luyện sức khỏe được nhiều người chọn sau những giờ làm việc căng thẳng.
Những không gian nhỏ,
Những không gian nhỏ, "không giống chỗ nào khác" như thế này được các nhân viên của Facebook gọi là "cozy" - "những cái ổ ấm cúng". Không thích làm việc tại bàn, các nhân viên của MXH lớn nhất thế giới có thể ra đây ngồi để thỏa sức sáng tạo.
Thay vì ngồi nhiều nhân viên chọn cách đứng để làm việc
Thay vì ngồi nhiều nhân viên chọn cách đứng để làm việc.
Một nhân viên đi qua quầy cafe rộng mênh mông của Facebook
Một nhân viên đi qua quầy cafe rộng mênh mông của Facebook.
Những tấm tường ghi lại sáng tạo độc đáo này rất phổ biến ở Facebook
Những tấm tường ghi lại sáng tạo độc đáo này rất phổ biến ở Facebook.
Biểu tượng
Biểu tượng "like" - "thích" cỡ lớn bên ngoài trụ sở Facebook.
Một không gian làm việc độc đáo khác
Một không gian làm việc độc đáo khác.
Hầu hết nhân viên Facebook đều còn rất trẻ và đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới
Hầu hết nhân viên Facebook đều còn rất trẻ và đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.
Các nhóm đang thảo luận cho những ý tưởng mới
Các nhóm đang thảo luận cho những ý tưởng mới.

Theo Vũ Thược
VTV

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng