Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội

TPO - Khu biệt thự tiền tỷ xây thô tại khu đô thị Cầu Bươu (huyện Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội (HANHUD) làm chủ đầu tư, nhiều năm nay bị bỏ hoang, quản lý lỏng lẻo nên trở thành "thiên đường" cho các con nghiện hút chích.

Dù được xây dựng từ nhiều năm nay, như do bỏ hoang không có người ở nên không kể ngày đêm, các đối tượng nghiện kéo đến dãy biệt thự bỏ hoang tại khu đô thị Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội) công khai hút chích. Trong những ngôi nhà tiền tỷ ngập xi lanh, vỏ thuốc, tàn lửa… trở thành nỗi ám ảnh của những người dân sống và sinh hoạt xung quanh khu đô thị Cầu Bươu.

Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội - ảnh 1 Đầy rẫy xi lanh bỏ lại khắp khu biệt thự tiền tỷ tại khu đô thị Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội).
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội - ảnh 2 Dãy biệt thự tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm là nơi tụ tập, chích hút của những đối tượng nghiện cũng trở thành nỗi ám ảnh của người dân sống quanh khu vực trên.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội - ảnh 3 Không chỉ trên mặt đất, nhiều xi lanh găm trên những bức tường gạch, bờ tường.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội - ảnh 4 Bước vào bên trong, ngoài rất nhiều xi lanh, vỏ thuốc bị vứt bỏ… mà còn có mùi hôi thối, ẩm mốc, tàn khói của lửa.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội - ảnh 5 Hàng trăm ống xi lanh được những đối tượng nghiện vứt lại sau mỗi lần “ghé thăm” khu nhà bạc tỷ.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội - ảnh 6 Người dân xung quanh cho biết các đối tượng nghiện sinh hoạt ở đây công khai, khoảng 5 -10 phút lại có người xuất hiện đi vào khu biệt thự mà không có sự can thiệp hay ngăn cản.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội - ảnh 7 Lan can trên tầng khu biệt thự tràn ngập xi lanh.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội - ảnh 8 Đối tượng tiến hành tiêm chích công khai tại khu biệt thự bỏ hoang giữa ban ngày.
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội - ảnh 9
Đột nhập khu biệt thự thành 'thiên đường' của các con nghiện ở Hà Nội - ảnh 10 Ngay trước cửa khu biệt thự cũng xuất hiện những xi lanh cắm đầy trên những cái cây hay vứt ngay tại vỉa hè đi lại gây hoang mang cho những người dân đi di chuyển qua lại.
 
Ngày 30/3/2007, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 1163 giao cho Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội (gọi tắt là HANHUD), thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội  với 197.975 m2 đất tại xã Thanh Liệt, Tân Triều và Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì), làm chủ đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Cầu Bươu. Tuy nhiên, đến nay đã 10 năm, nhưng nhiều khu nhà biệt thự vẫn bị bỏ hoang, việc quản lý lỏng lẻo đã gây nên tình trạng mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng