Dự án BĐS đầu tiên được 'bơm' vốn

TPO - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký hợp đồng tài trợ tín dụng dành cho khách hàng cá nhân mua căn hộ tại dự án Nam Đô Complex do GP-Invest làm chủ đầu tư.

Dự án BĐS đầu tiên được 'bơm' vốn

Dự án Nam Đô Complex đã được
Dự án Nam Đô Complex đã được "cứu".

Đây là hợp đồng tín dụng trong gói hỗ trợ 4000 tỷ đồng đầu tiên với khách hàng mua căn hộ chỉ phải trả lãi suất 10%/năm.

Theo biên bản ký kết, những khách hàng mua căn hộ tại dự án Nam Đô Complex có nhu cầu vay vốn tại BIDV để thanh toán tiền mua căn hộ, sẽ được BIDV và GP-Invest hỗ trợ lãi suất vay chỉ còn 10%/năm trong 12 tháng vay đầu tiên với khoản giải ngân từ 16-5 đến 31-8-2012. Thời hạn vay lên đến 15 năm.

Như vậy, dự án Nam Đô Complex là dự án đầu tiên được BIDV triển khai trong gói hỗ trợ tín dụng đối với khách hàng cá nhân mua nhà trong gói 4000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch GP-Invest cho biết, trong đợt triển khai này, khách hàng mua căn hộ tại Nam Đô Complex sẽ được hỗ trợ 6% lãi suất nếu có nhu cầu vay vốn tại BIDV của GP-Invest, lãi suất cho vay của BIDV mà 16% thì khách hàng chỉ phải trả lãi suất 10%/năm.

Những khách hàng cũ đã mua đợt 1 tại dự án Nam Đô Complex là 270 khách hàng, khi thanh toán tiền đợt 2, nếu có nhu cầu vay vốn để thanh toán cũng được áp dụng chính sách này. Trong đợt triển khai lần này dự kiến GP-Invest triển khai trong khoảng 150 căn hộ. Tổng số căn hộ tại dự án là 839 căn với diện tích từ 76-152m2. Dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2013.

Trước đó, BIDV đã công bố gói tín dụng dành 4.000 tỉ đồng tài trợ cho người mua nhà. Khách hàng có thể vay 85% giá trị căn nhà trong thời hạn 15 năm, có thể vay sửa nhà, mua nhà, cho thuê, thậm chí là đầu tư. Lãi suất 16% trong vòng 6 tháng đầu tiên, chưa bao gồm các ưu đãi của chủ đầu tư cho khách hàng về chiết khấu, tặng nội thất...

Hỗ trợ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng