Dự án cao ốc 70 tầng: Xem xét vì ga Hà Nội là đầu mối giao thông lớn

TPO - Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay, đang xem xét đồ án quy hoạch khu vực ga Hà Nội ở cả hai góc độ: Mật độ giao thông và sự tác động đến ga Hà Nội

Ga Hà Nội nhìn từ trên cao
Ga Hà Nội nhìn từ trên cao

Tại cuộc họp báo Bộ GTVT quý III ngày 28/9, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã trả lời nhiều câu hỏi về quy hoạch xây dựng cao ốc 70 tầng tại khu vực ga Hà Nội.

Ông Đông cho hay, về chủ trương, Bộ GTVT đồng thuận nghiên cứu vì sau quy hoạch chung của Thủ đô thông qua năm 2008, Hà Nội cần có các quy hoạch chi tiết các phân khu.

Theo Thứ trưởng Đông, mật độ dân cư, diện tích dành cho giao thông là điều quan trọng nhất cần xem xét trong đồ án này. Hiện tại, diện tích dành cho đường giao thông tại Hà Nội và TPHCM chỉ xấp xỉ 7 %, trong khi yêu cầu trung bình khoảng 20%.

Ngoài ra, trong quy hoạch giao thông còn có các thông số về diện tích đường giao thông/km2, đường giao thông/1.000 dân; các yêu cầu kết nối giao thông ra ngoài khu vực cần được xem xét.

Với ga Hà Nội, dù đồ án quy hoạch giữ nguyên chức năng của ga, trong vùng lõi ga Hà Nội không có nhà cao tầng nhưng sự tác động đến ga Hà Nội vẫn cần xem xét. “Ga Hà Nội hiện là đầu mối giao thông quan trọng, kết nối đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị; sau này đường sắt cao tốc Bắc – Nam cũng kết nối về đây nên phải tính toán tác động lâu dài” – ông Đông nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng

Khám phá