Dự án chậm tiến độ, khách hàng vây trụ sở đòi tiền

TP – Vào khoảng 15 giờ chiều qua (6-7), hàng chục người dân đã mang theo băng rôn với nội dung “Tricon Tower chậm tiến độ, đề nghị Công ty Minh Việt bồi thường thiệt hại” kéo đến trụ sở Công ty CP Đầu tư Minh Việt tại tòa nhà C1, D6 Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) để đòi bồi thường thiệt hại.

Khách hàng vây trụ sở Công ty Minh Việt để đòi tiền
Khách hàng vây trụ sở Công ty Minh Việt để đòi tiền

> 'Bất động sản đang ở giai đoạn khó khăn nhất'

Theo tìm hiểu của phóng viên, được biết một số hộ dân đã ký hợp đồng đóng tiền mua nhà cho Công ty CP Đầu tư Minh Việt từ tháng 11 năm 2009.

Dự kiến khi tòa nhà Tricon Tower tại Dự án Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội hoàn thiện, mỗi căn hộ sẽ có diện tích 156,88m2 với số tiền là 263.000 USD. Khách hàng sẽ phải đóng tiền theo định kỳ 3 tháng/lần, mỗi lần 20.000 USD.

Bài “Dự án chậm tiến độ, khách hàng vây trụ sở đòi tiền” thông tin tòa nhà Tricon Tower tại dự án Splendora Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Thực tế, dự án Splendora – Khu Đô thị Bắc An Khánh không phải dự án mà bài báo phản ánh chậm tiến độ; tòa nhà Tricon Tower cũng không thuộc dự án Splendora – Khu Đô thị Bắc An Khánh. Xin cáo lỗi cùng bạn đọc và đơn vị chủ đầu tư dự án Splendora – Khu Đô thị Bắc An Khánh

Theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, nếu khách hàng xuống 70% trị giá số tiền của căn hộ sẽ được giảm 5% (xấp xỉ 14.000 USD).

Trong hợp đồng mua bán nhà cũng ghi rõ, Công ty CP Đầu tư Minh Việt sẽ phải giao nhà cho khách hàng vào ngày 31-12-2011, muộn nhất là ngày 30-6-2012. Tuy nhiên đến nay, dự án này mới chỉ xong phần móng và đã “đắp chiếu” từ nhiều tháng nay.

Những khách hàng này cho biết, số tiền trên là họ vay mượn từ nhiều nguồn khác nhau, và đang phải trả lãi hàng ngày, vì vậy Công ty Minh Việt không thực hiện đúng theo cam kết trong hợp đồng thì phải hoàn trả lại tiền cho họ.

Trao đổi với phóng viên, Ông Edward Chi - TGĐ công ty CP đầu tư Minh Việt cho biết, hiện dự án đã hoàn thiện phần móng, việc chậm tiến độ là lỗi của nhà thầu làm ăn chậm trễ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Địa ốc

Mới - Nóng